Kháng viêm, tiêu viêm - mấu chốt phòng và đẩy lùi viêm họng, viêm amidan

13-11-2018 3:00 PM | Y học 360

SKĐS - Đa phần khi bị viêm họng, viêm amidan, nhiều người thấy các triệu chứng khó chịu biến mất thường nghĩ mình đã khỏi bệnh. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn những ổ viêm như những “kén sâu” đang trú ngụ quanh khu vực hầu họng. Nếu không khắc phục triệt để sẽ khiến bệnh rất dễ tái phát và chuyển sang mãn tính.

Viêm là một phản ứng bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch trước sự tấn công của một tác nhân bên ngoài (như vi sinh vật, tác nhân hóa, lý…) hoặc của tác nhân bên trong (hoại tử do thiếu máu cục bộ, bệnh tự miễn). Quá trình viêm thường kèm theo các triệu chứng sưng, nóng, đỏ và đau, do các mạch máu giãn nở, đưa nhiều máu đến nơi tổn thương. Khi các ổ viêm không lành sẽ có thể trở thành viêm mạn tính.

Quá trình viêm họng và viêm amidan thường kèm theo các triệu chứng sưng, nóng, đỏ và đau, do các mạch máu giãn nở, đưa nhiều máu đến nơi tổn thương.

Nếu những ổ viêm này không được khắc phục kịp thời rất dễ lan rộng ra các khu vực khác xung quanh hầu họng trong hệ tai - mũi - họng gây viêm tai giữa, viêm xoang… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Vì vậy khi điều trị viêm amidan, viêm họng không nên chủ quan bỏ qua vấn đề này. Muốn phòng và khắc phục bệnh hiệu quả trước hết cần kháng viêm đúng cách. Vai trò của kháng viêm thường được chỉ định nhằm ức chế và loại bỏ viêm nhiễm, giúp những triệu chứng bệnh viêm amidan nhanh chóng biến mất.

Những cách khắc phục ổ viêm phổ biến

-  Kháng viêm từ ngoài vào trong: là việc dùng thuốc tác động từ phía bên ngoài vào ổ viêm. Ví dụ như sử dụng nước muối sinh lý, thuốc sát khuẩn để súc họng, dùng tinh dầu xông họng,…Đây đều là những cách đơn giản, dễ thực hiện, cho tác dụng nhanh chóng, tránh được vấn đề nhờn thuốc.

Tuy nhiên cách này chỉ giúp làm giảm các triệu chứng tức thời, giúp loại bỏ các cảm giác khó chịu chứ không có tác dụng điều trị, giải quyết tận gốc các ổ viêm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước muối sinh lý cũng cần lưu ý về nồng độ, cách thức và tần suất sử dụng. Nếu làm không đúng cách có thể gây phản tác dụng làm ổ viêm sâu và lan rộng hơn.

-  Kháng viêm từ trong ra: là cách sử dụng thuốc uống hoặc tiêm trực tiếp. Thuốc sau khi đi vào cơ thể theo đường máu chuyển đến các ổ viêm để khắc phục tình trạng sưng đau.

Đối với những người bị viêm họng, viêm amidan mãn tính ổ viêm đã ở dạng “kén sâu” khiến thuốc khó có thể chuyển vào tận bên trong. Điều này khiến quá trình điều trị bị kéo dài và rất khó có thể khắc phục triệt để các ổ viêm đó.

Khắc phục ổ viêm như thế nào mới là an toàn?

Ngay khi thấy cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của sưng viêm có thể khắc phục bằng cách chữa từ ngoài vào (súc miệng nước muối, ngậm các thuốc sát khuẩn, chống viêm, xông họng…) kết hợp với việc dùng các sản phẩm từ thảo dược có tính sát khuẩn cao tránh tình trạng nhờn thuốc. Đồng thời giúp làm lành vùng họng bị tổn thương và loại bỏ ổ viêm nhanh chóng.

Nhiều nghiên cứu những năm gần đây chứng minh Cúc lục lăng có tác dụng kháng viêm, kháng virus mạnh,  tiêu viêm hiệu quả với tình trạng viêm amidan, viêm họng an toàn.

Tham khảo thêm:

3, Viêm Amidan không cắt hoặc đốt - có thể chữa khỏi?

Theo bác sĩ Hoàng Sầm - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu Cúc Lục Lăng, Viện trưởng Viện Y học bản địa cho biết: “Cúc lục lăng tên khoa học là Laggera pterodonta, danh pháp hai phần: Laggera alata, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteraceae). Trong đó phân đoạn 14 của Cúc lục lăng đã được khẳng định có khả năng phổ rộng hoạt động của virus cúm(một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng, viêm amidan).  Các cơ chế dược lý cho thấy phân đoạn thứ 14 hoạt động mạnh trong 6h đầu tiên có khả năng ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh, đồng thời ức chế hoạt động của xytokine và chemokine. Xytokine và chemokine là các phân tử protein có tác dụng khởi động viêm.

Nếu dập tắt được tín hiệu của các phân tử này, có nghĩa là tình trạng viêm sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu sử dụng Cúc lục lăng trong 6 giờ đầu, các tác nhân gây bệnh sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi nhanh chóng, tránh được các triệu chứng khó chịu cũng như tình trạng sưng viêm do viêm họng, viêm amidan gây ra. Ngoài ra tinh dầu trong cúc lục lăng còn có khả năng sát khuẩn tại chỗ, giúp làm lành các vết sưng viêm tại hầu họng, rút ngắn quá trình điều trị.

Qua những thí nghiệm lâm sàng. Cúc lục lăng đã được chứng minh có tác dụng ức chế virus gây viêm amidan, viêm họng nhờ phân đoạn Sesquiterpure bằng con đường NF-kB và p38. Đây đều là những hợp chất an toàn có thể ứng dụng rộng rãi trong các loại thuốc kháng virus, chống viêm trong điều trị viêm amidan, viêm họng.

Từ tiền đề kết quả nghiên cứu đó với mong muốn tạo ra sản phẩm tiện lợi phần nào thay thế được kháng sinh trong trị viêm amidan và viêm họng an toàn,  Bác sĩ Hoàng Sầm đã nghiên cứu thành công bài thuốc điều phối các thảo dược:

-          Cúc lục lăng  giúp kháng virus hô hấp mạnh, kháng viêm.

-          Sơn đậu căn tác dụng kháng viêm.

-          Lược vàng tác dụng chính diệt khuẩn.

-          Thăng ma giúp hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm.

Giải pháp giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm amidan và viêm họng hiệu quả, an toàn cho mọi lứa tuổi. Nhiều chuyên gia đầu ngành về hô hấp đánh giá rằng đây chính là hướng đi mới trong phát triển các sản phẩm chất lượng từ dược liệu Việt giúp bảo vệ đường hô hấp trên, nâng tầm nhận thức của người bệnh trong chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm tỉ lệ biến chứng do các bệnh lý về viêm amidan, viêm thanh quản, viêm họng gây nên.

Có AN HẦU ĐAN – Gia đình bạn không lo viêm amidan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Hầu Đan chuyển giao thành quả nghiên cứu của Viện Y Học Bản Địa hiệp đồng tác dụng vượt trội của bài thuốc kết hợp Cúc lục lăng, Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng được chứng minh hiệu quả cao cho những người bị:

-          Viêm Amidan.

-          Viêm họng hạt.

-          Viêm họng cấp và mạn tính.

Ngoài dạng viên ngâm, An Hầu Đan nay đã có dạng siro dành cho trẻ nhỏ.

An Hầu Đan - một sản phẩm của Cty TNHH Y Dược Kinh Đô phân phối, nay đã có mặt tại tất cả các hiệu thuốc lớn và uy tín trên toàn quốc.

Tổng đài tư vấn: 1800 6523 (miễn cước)

Website: http://anhaudan.com

GPQC số:01886/2017/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH