DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kháng sinh Ciprofloxacin có dùng được cho phụ nữ đang cho con bú?
Dược sĩ Võ Thị Hà - 14:41 31/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hỏi: Chào dược sĩ, mình mới sinh em bé. Cách đây vài ngày mình bị ứ sản dịch, phải thông và bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh Ciprofloxacin.

Hỏi: Chào dược sĩ, mình mới sinh em bé. Cách đây vài ngày mình bị ứ sản dịch, phải thông và bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh Ciprofloxacin. Mình đã dùng 3 ngày và liều cuối là lúc 7h sáng nay (ngày 30/03). Vậy thì bao lâu sau mình có thể cho bé bú sữa mẹ lại được? Cứ khoảng 3 giờ mình phải dùng máy để vắt bỏ sữa mẹ một lần. Mình cám ơn.

 

 

Trả lời:

Nhóm kháng sinh Fluoroquinolone như ciprofloxacin theo truyền thống là không được dùng cho trẻ nhỏ bởi vì lo ngại tác dụng có hại lên sự phát triển xương-khớp của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ này rất ít. Calci trong sữa có thể làm giảm hấp thu một lượng nhỏ thuốc fluoroquinolone trong sữa. Theo Hội Nhi khoa Mỹ thì vẫn xem Ciprofloxacin là thuốc có thể dùng khi cho con bú. Vì vậy, dùng ciprofloxacin là có thể chấp nhận được đối với người mẹ đang cho con bú với điều kiện cần theo dõi trẻ và các tác dụng có thể của kháng sinh trên hệ vi khuẩn đường tiêu hóa  của trẻ như tiêu chảy hay nấm candida (tưa miệng, hăm/ban ở vùng mang tã). Tránh cho con bú trong 3 đến 4 giờ sau khi dùng liều thuốc sẽ giảm khả năng trẻ hấp thụ qua sữa.

Dược sĩ Võ Thị Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Pham thi mai (Phuongmai12128478@gmail.com)
    Em sinh be dc 2 thang e bi viem tiet lieu phai uong Ciprobay 500. Vay e phai dung thuoc bao lau thi cho con bu an toan ah. Nho duoc si tu van giup e ah
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm