Khẩn trương xử lý môi trường sau lũ

08-11-2017 4:02 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Sở y tế Quảng ngãi cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to, dẫn đến ngập lụt trên diện rộng. Quảng Ngãi có 5 người tử vong trong đợt lũ này.

Quảng Ngãi có 13.921 nhà hộ dân bị ngập, 1.006 giếng nước bị ngập và 8.637 nhà tiêu bị ngập do mưa, lũ gây ra.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Sơn đã toả xuống xuống các xã bị ngập lụt trên địa bàn toàn tỉnh.

BS Nguyễn Tấn Đức ( bên phải ảnh), Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi trực tiếp đi cơ sở hướng dẫn xử lý môi trường sau lũ giúp dân

Bác sĩ Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng ngãi đi thực địa tại xã Bình Chánh nơi mà đợt lũ vừa qua đã gây ngập toàn bộ nhà và giếng nước nhằm hướng dẫn cho người dân cách pha cloramin B khử trùng nước dùng sinh hoạt và đun sôi để uống, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở để phòng các dịch bệnh bùng phát.

Bác sĩ Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hệ thống y tế phối hợp cùng với chính quyền địa phương xuống các vùng ngập lụt để xử lý rác, xác súc vật chết sau khi bị nước lũ cuốn trôi, cần tập trung, thu gom và xử lý gọn để tránh dịch bệnh xảy ra. Đồng thời, cử cán bộ Y tế thôn/ bản đi xuống tận nhà người dân cấp phát cloramin B và hướng dẫn cho người dân cách khử trùng nguồn nước để có nước sạch dùng, nước mà đã xử lý khử trùng phải khuyên người dân nên đun sôi rồi dùng để phòng, chống các bệnh


Văn Phong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH