DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khẩn trương ứng phó với thời thiết nguy hiểm trong dịp nghỉ lễ 2/9
L.Nguyên - 07:20 27/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có văn bản yêu cầu ứng phó hình thế thời thiết nguy hiểm trong thời gian tới, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 8/2019, xuất hiện những hình thế thời tiết nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến nước ta: Khoảng ngày 28/8/2019, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines sẽ đi vào biển Đông, diễn biến phức tạp, kéo dài, có khả năng cao mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở các vùng biển phía Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Để sẵn sàng ứng phó với những hình thế thời tiết nguy hiểm trên, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố theo dõi sát diễn biến của hình thế thời tiết nguy hiểm để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng, đặc biệt đối với tàu thuyền, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí ven biển, hải đảo.

Khẩn trương ứng phó hình thế thời thiết nguy hiểm trong thời gian tới. Ảnh minh họa.

Rút kinh nghiệm ứng phó với đợt gió mùa Tây Nam mạnh vào 03/8/2019 đã gây hư hỏng nghiêm trọng tại khu vực đê biển Tây, tỉnh Cà Mau, đề nghị các địa phương liên quan triển khai rà soát và sẵn sàng phương án bảo vệ tuyến đê biển, dân cư cửa sông, ven biển, chủ động xử lý sự cố, đặc biệt đối với những đoạn đê đã bị sự cố, chưa được xử lý triệt để.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức triển khai ứng phó khi có yêu cầu. Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Hiện nay (26/8), rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Dự báo, từ chiều tối nay đến ngày mai (27/8), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500 đến 5000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ); riêng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang có khả năng mưa rất to (lượng mưa 50-120mm/24 giờ).

Chiều và đêm mai ở khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, riêng Lai Châu có nơi trên 100mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (27/8) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

L.Nguyên

Tin chân bài
Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh
SKĐS -Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu Tổng cục Du lịch chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.
Sỏi bùn túi mật: Chớ chủ quan kẻo biến chứng nguy hiểm!
SKĐS - Sỏi bùn túi mật được xem là tiền thân của sỏi mật. Dù kích thước nhỏ nhưng nếu người bệnh không theo dõi và xử lý tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng như tắc mật, viêm túi mật, viêm tụy cấp…
Giá của văn minh = 200.000 đồng
SKĐS - Hai Phiếm lẩm bẩm:
Địa điểm bắn pháo hoa tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 2/9
SKĐS - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào tối 2/9 phục vụ người dân nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đồng thời các lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, vui chơi trong 3 ngày nghỉ lễ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm