Khẩn trương hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 12- dưới 18 tuổi ở Lâm Đồng

30-04-2022 9:25 AM | COVID-19

SKĐS - Sở Y tế Lâm Đồng vừa chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi.

Ngành y tế Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị ở tỉnh này như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp, vận động nhân dân đưa con em đi tiêm và tổ chức tiêm ngay.

Đối với các các trường hợp từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã rà soát và không tiêm mũi 2 thì phải ghi rõ lý do vì sao không tiêm chủng và báo cáo về Sở Y tế Lâm Đồng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng.

Theo Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 Lâm Đồng đến ngày 27/4/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng còn 6.473 trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi chưa tiêm mũi 2. Trong đó có 3.996 trẻ đã đến ngày tiêm.

Khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em ở huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng (ảnh CDC Lâm Đồng)

Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 Lâm Đồng đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố phải khẩn trương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn đi tiêm theo lịch của ngành y tế địa phương. Phối hợp, hỗ trợ các đơn vị y tế trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại địa phương. 

Phải đảm bảo 100% đối tượng từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ liều cơ bản, liều bổ sung và liều nhắc lại theo quy định. Đặc biệt là 3.996 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm mũi 2.

Việc tăng cường tiêm đủ liều vaccine COVID-19 cho trẻ em ở Lâm Đồng còn là giải pháp để tạo miễn dịch cộng đồng.

Điều cần biết về việc khi nào tiêm vaccine COVID-19 khi trẻ vừa tiêm vaccine khác?Điều cần biết về việc khi nào tiêm vaccine COVID-19 khi trẻ vừa tiêm vaccine khác?

SKĐS - Nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết tiêm vaccine COVID-19 bao lâu thì tiêm được các vaccine khác như cúm mùa, phế cầu, viêm não Nhật Bản, não mô cầu... hoặc ngược lại?


Hà Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH