DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khẩn trương hỗ trợ người dân thiệt hại do hạn hán ở Bình Thuận
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 19:39 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tình hình nắng hạn vẫn có nhiều diễn biến phức tạp ở huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận). Hàng loạt gia súc kiệt sức vì thiếu nước. Đời sống người dân ở nhiều thôn trong huyện lâm cảnh khó khăn, phải xoay sở đủ đường để ứng phó.

Theo UBND huyện Bắc Bình, nắng hạn vài tháng nay khiến các xã Phan Lâm, Phan Tiến, Phan Sơn, Bình An bị ảnh hưởng nặng nề. Tổng giá trị thiệt hại trên 12 tỉ đồng. Trong đó, tổng diện tích cây trồng thiệt hại là 1.239,8 ha/1.171 hộ. Riêng thiệt hại do nắng hạn là 463,9 ha/528 hộ.

Nắng hạn ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất

Trước tình cảnh trên, UBND huyện Bắc Bình vừa ban hành văn bản số 1227/UBND-VX yêu cầu toàn huyện khẩn trương tổng hợp nhu cầu hỗ trợ cứu đói cho nhân dân do nắng hạn trong năm 2020 trên địa bàn.

UBND  các xã, thị trấn  (đặc biệt là các xã miền núi) rà soát ngay số khẩu có nguy cơ thiếu đói do tình hình nắng hạn trên diện rộng trong  năm 2020; chủ động huy động nguồn lực, trong đó có ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói, không để đời sống người dân bi đát.

Cụ thể, mức hỗ trợ sẽ là 15kg gạo/người/tháng trong thời gian không quá 03 tháng đối với tất cả thành viên hộ gia đình thiếu đói trong và sau tình hình nắng hạn năm 2020. Công tác hỗ trợ này phải công khai, minh bạch để người dân biết. Số lượng người cần hỗ trợ, báo cáo trước 30/6.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Hỗ trợ gạo cứu đói cho hơn 85 ngàn người bị hạn hán ở Khánh Hòa
SKĐS - Trước tình trạng hạn hán xảy ra ở nhiều nơi, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân, tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 5106/UBND-KGVX hỗ trợ gạo cứu đói cho nhân dân.
Ô nhiễm không khí: Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong
SKĐS - Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, vượt xa hút thuốc, sốt rét...
Thiếu nước nghiêm trọng, Bộ NN-PTNT kiến nghị khẩn cấp xây dựng kế hoạch phòng chống hạn hán
SKĐS - Ngày 23/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh Trung bộ với trên 38.000 ha lúa, hoa màu, cây trồng lâu năm thiếu nước và khoảng 123.000 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt.
Hạn hán kỷ lục, dịch tả lợn Châu Phi hoành hành khiến ngành nông nghiệp khó khăn
SKĐS - Trong 6 tháng đầu năm 2019, dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp; Nắng nóng, hạn hán xảy ra kỷ lục tại Bắc Bộ và đặc biệt là Trung Bộ; Thị trường nhiều mặt hàng nông sản không ổn định, có xu hướng giảm giá mạnh, nhất là đối với một số mặt hàng nông sản chủ lực xuất khẩu...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm