Khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng hành hung cán bộ y tế tại Nghệ An

Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ký văn bản gửi lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Quỳ Châu khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ y tế khi họ đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc cán bộ y tế bị côn đồ hành hung hành hung phải điều trị, tối 24/6/2019, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên điều dưỡng Nguyễn Thị Phương nhân viên y tế Trung tâm Y tế Huyện Quỳ Châu - người bị hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa bệnh nhân.

PGS. TS Dương Đình Chỉnh (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi, động viên điều dưỡng Phương

Tại đây, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng các đồng chí trong ban giám đốc đã thăm hỏi, động viên và chúc điều dưỡng Nguyễn Thị Phương sớm ổn định sức khỏe, lấy lại tinh thần và tiếp tục công tác, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời PGS.TS Dương Đình Chỉnh đề nghị Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh quan tâm đặc biệt và tập trung điều trị tích cực để chị sớm được xuất viện.

Trước đó, vào hồi 21’30 phút ngày 21/6/2019, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới.

Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sĩ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân. Nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. 2 nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Nhận diện đối tượng hành hung

Đối tượng hành hung cán bộ y tế ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An tối 21/6 được nhận diện là Võ Tiến Dũng, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu.

Ông V.T.T, ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu đang chăm người nhà tại đây xác nhận, nhóm đối tượng này khi vào đã tỏ ra rất hung hăng. Trước khi đánh cán bộ y tế, nhóm này đã đòi đánh cán bộ trực và bảo vệ. 2 người trực tiếp đánh cán bộ y tế đó là Võ Tiến Dũng và vợ của Dũng, nhà ở khối Hoa Hải, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu. Dũng là một đối tượng cộm cán có tiếng ở địa phương khi thường xuyên gây gổ đánh người... Sau khi đánh cán bộ y tế, Dũng còn ra đứng giữa cổng trung tâm y tế tiểu tiện, thách thức.

Bác sĩ Lô Thanh Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quỳ Châu cho biết: Khi cán bộ y tế bị hành hung, Trung tâm đã gọi điện cho Công an huyện Quỳ Châu. Sau đó đã có 2 cán bộ Công an huyện xuống ghi nhận sự việc.

Và sáng ngày 22/6, các cán bộ y tế đã lên cơ quan công an khai báo sự việc theo yêu cầu của Công an huyện. Trung tâm Y tế Quỳ Châu cũng đã trích xuất camera gửi hình ảnh cho cơ quan chức năng.

Bác sĩ Lô Thanh Quý cho biết thêm, đến thời điểm này, 2 đối tượng đánh cán bộ y tế vẫn chưa có động thái nào xin lỗi đơn vị và điều dưỡng Nguyễn Thị Phương. Đối tượng Dũng đã “bắn tin” qua một số cán bộ của Trung tâm là ngày 24/6 sẽ xuống thăm, “hòa giải” với điều dưỡng Nguyễn Thị Phương đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Cần sớm điều tra, khởi tố đối tượng hành hung

Ngày 24/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã có văn bản báo cáo sự việc cho Sở Y tế, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Châu. Trao đổi cùng phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu Ngô Đức Thuận cho biết,  sẽ chỉ đạo cơ quan Công an huyện Quỳ Châu điều tra, xử lý nghiêm...

Đại tá Mai Hồng Hà - Trưởng Công an huyện Quỳ Châu cho hay, vụ việc đang được điều tra, sẽ cung cấp thông tin sau.

Khi biết tin vụ hành hung cán bộ y tế huyện Quỳ Châu, nhiều cán bộ y tế tỉnh Nghệ An rất phẫn nộ và đề nghị Công an huyện cần sớm điều tra làm rõ và khởi tố đối tượng.

Trước đó, Công an huyện Đô Lương cũng đã khởi tố đối tượng Nguyễn Hoài Nam (SN 1986, TP.Hà Nội) khi Nam đã hành hung 1 điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Đô Lương vào tối ngày 29/5/2016.

Thành Chung - Thanh Hoa

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT