DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khẩn trương cứu nạn nhân vụ tai nạn tại Thung Khe, Hòa Bình
Thái Bình- Lê Hảo - 21:51 15/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều tối ngày 15/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có báo cáo về tình hình cấp cứu và cứu chữa kịp thời bệnh nhân tai nạn tại Thung Khe, Hòa Bình

 


Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút chiều ngày 14 tháng 3, tại đèo Thung khe huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe bồn chở nhựa đường và xe khách. Vụ tai nạn đã làm 26 người bị thương, 03 người tử vong.

Chăm sóc nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc đèo Thung Khe tại BVĐK huyện Mộc Châu    Ảnh Cục KCB

Ngay trong tối 14/3/2016, thông qua đường dây nóng của Sở Y tế Hòa Bình, ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã đề nghị ngành y tế Hòa Bình tập trung nhân lực, phương tiện cần thiết cứu chữa kịp thời những trường hợp bị thương tại đèo Thung Khe, Mai Châu, Hòa Bình. Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế có Báo cáo nhanh về tình hình cấp cứu để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và có phương án hỗ trợ kịp thời.

BS Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn tại Mai Châu, Sở Y tế Hòa Bình đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Mai Châu, Bệnh viện huyện Tân Lạc khẩn trương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân đồng thời chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị và nhân lực tại bệnh viện để xử lý các bệnh nhân vào nhập viện.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu đã tiếp nhận 14 bệnh nhân từ vụ tai nạn, trong đó có 2 bệnh nhân đa chấn thương, 1 bệnh nhân vỡ gan…. Đội cấp cứu ngoại viện đã đến hiện trường để xử trí sơ cấp cứu ban đầu, phân loại bệnh nhân, xử trí các nạn nhân bị thương nhẹ. Tại bệnh viện các nạn nhân được cấp cứu xử trí các chấn thương và được hỗ trợ ăn miễn phí.

Đến 9h ngày 15/03/2016 đã có 4 bệnh nhân ổn định và chuyển về địa phương, có 2 bệnh nhân nặng đã được xử trí kịp thời tình trạng hiện tại đã ổn định (1 bệnh nhân vỡ gân được phẫu thuật lúc 23h ngày 14/03, 1 bệnh nhân sốc bỏng).

Tại Bệnh viện đa  khoa huyện Tân Lạc tiếp nhận 6 bệnh nhân. Bệnh viện đã xử trí sơ, cấp cứu đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh và chuyển người bệnh lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đảm bảo an toàn.

TS Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã chuẩn bị cơ số thuốc, nhân lực, trang thiết bị để tiếp nhận các bệnh nhân vào viện, tham vấn chuyên môn cho các bệnh viện trong xử trí cấp cứu. Bệnh viện đã xử lý và cấp cứu kịp thời cho3 trường hợp nặng chuyển từ BV Đa khoa huyện Tân Lạc. Hiện 2/3 trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xin chuyển về BV TW 108.

Cũng liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc này, rạng sáng 15/3, sau hơn 10 giờ xảy ra vụ xe bồn đâm ôtô khách trên đèo Thung Khe, cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình mới hoàn tất khám nghiệm và đưa thi thể nạn nhân cuối cùng rời khỏi hiện trường. Hàng nghìn ôtô tải, xe khách nối đuôi nhau chờ tới lượt qua đèo.

Hình ảnh vụ tai nạn thảm khốc tại đèo Thung Nai                                    Ảnh: internet

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, biểu dương lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh Hòa Bình, chính quyền huyện Mai Châu đã khẩn trương có mặt kịp thời để xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu; phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia xuống hiện trường trực tiếp phối hợp với Ban ATGT, các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu: Trưởng Ban ATGT tỉnh Hòa Bình khẩn trương chỉ đạo ngành y tế của tỉnh tập trung lực lượng y, bác sỹ, thuốc men để phục vụ công tác cứu chữa nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương.
 

 

 

Thái Bình- Lê Hảo

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm