Khẩn trương cấp cứu các nạn nhân hỏa hoạn bị ngạt khí, nguy hiểm tính mạng

Suckhoedoisong.vn - Trưa ngày 30/7/2019, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Quán Bàu, TP Vinh. 5 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An với tình trạng ngạt khí, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An  các nạn nhân đều là nữ, người cao tuổi nhất là 65 tuổi, nhỏ nhất 6 tuổi được chẩn đoán bỏng đường hô hấp do ngạt khói xăng.

Vụ cháy xảy ra xuất phát từ việc bị phóng hỏa bằng các vật liệu xăng, xốp trước đó khoảng 20 phút, nên các nạn nhân hít phải khói nhiều gây suy hô hấp.

Khi được giải cứu, 5 bà cháu, mẹ con trong tình trạng khó thở, mặt đỏ gay gắt, đau rát đường thở, hoảng loạn. Ngay lập tức, các bác sĩ Khoa Hồi sức Cấp cứu đã cho bệnh nhân thở oxy dòng cao qua mask, chuyền đường, dùng corticoid...

Cấp cứu nạn nhân vụ hỏa hoạn.

 

Nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện nay, các bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch và được chuyển về Khoa Hồi sức Tích cựu tiếp tục theo dõi, điều trị.

Riêng bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (1984) ngoài suy hô hấp, còn bị đa chấn thương, bỏng ở các vị trí tay, chân… cũng đã được xử lý. Các bác sĩ Khoa Hồi sức Tích cực cũng đã hội chẩn với các bác sĩ chuyên ngành Nội khoa, Chấn thương để có phương án điều trị đạt hiệu quả tối ưu cho các bệnh nhân.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com