DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khẩn cấp ứng phó với bão số 8
09:50 19/09/2013 GMT+7
Ngay từ tối ngày 17 đến trưa ngày 18/9, tại nhiều địa phương khu vực miền Trung đã bắt đầu có gió giật mạnh.

Ngay từ tối ngày 17 đến trưa ngày 18/9, tại nhiều địa phương khu vực miền Trung đã bắt đầu có gió giật mạnh. Để chủ động phòng chống ảnh hưởng của bão số 8, các địa phương ở miền Trung đã triển khai cấp bách các biện pháp ứng phó với bão. Các huyện, thị ven biển đã huy động lực lượng chèn chống nhà cửa, gia cố đê điều tại những vùng xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở. Đồng thời, bố trí lực lượng biên phòng, y tế, các phương tiện như ca nô, xe chuyên dụng... sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Do ảnh hưởng của bão số 8, trong 2 ngày 17 - 18/9, trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đã xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to. Chính vì vậy, đến sáng 18/9, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định bắt đầu lên nhanh. Dự báo, trong ngày 19/9, lũ trên các sông ở miền Trung sẽ lên mức báo động 2, riêng lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi có thể lên trên báo động 3. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã gửi công điện yêu cầu các địa phương triển khai ngay phương án phòng, chống lũ tại các khu dân cư vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét; thông báo tình hình mưa lũ để nhân dân chủ động ứng phó; sẵn sàng phương án phòng chống lũ.

Về phía ngành y tế, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão có hiệu quả, đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong điều kiện mưa bão, Bộ Y tế đã có Công điện số 5836/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên và các tỉnh khu vực Tây Nguyên yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão... và tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Nhóm PV-CTV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm