DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khẩn cấp hỗ trợ 1,5 triệu khẩu trang y tế cho tỉnh giáp biên, tỉnh có ca mắc COVID-19
D.Hải - 22:15 31/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tặng khẩn cấp 1,5 triệu khẩu trang y tế cho các tỉnh giáp biên và các tỉnh đang có bệnh nhân COVID-19.

Thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" của Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, trước tình hình bùng phát số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội… Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tặng khẩn cấp 1,5 triệu khẩu trang y tế trong khuôn khổ dự án “Khẩu trang Nhân Ái” cho các tỉnh giáp biên và các tỉnh đang có bệnh nhân COVID-19.

Trong đó, 200.000 khẩu trang y tế được gửi khẩn cấp cho Hải Dương, 100.000 khẩu trang y tế gửi khẩn cấp hỗ trợ Quảng Ninh. Hơn 1 triệu khẩu trang y tế được gửi đến các tỉnh biên giới và các khu vực đang có dịch nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và lực lượng biên phòng, thanh niên cắm chốt trong công tác kiểm soát dịch, ngăn chặn trốn cách ly, vượt biên…

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao tặng trang thiết bị phòng chống dịch.

Trước đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm làm việc tại Đồng Tháp, hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh, phối hợp cùng Bộ Y tế tặng 200.000 khẩu trang y tế cho 2 tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ cùng nhiều vật dụng phòng chống dịch, đồng thời tặng hơn 3000 bộ phòng dịch cấp 4 cho 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ Đoàn, Hội nâng cao kiến thức về phòng chống thảm họa, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khi dịch bùng phát.

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ kiểm soát, phòng chống dịch. Dự kiến trong năm 2021, sẽ phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới triển khai nhiều chương trình cung cấp kỹ năng, kiến thức phòng chống dịch bệnh cho cán bộ Đoàn, Hội và nhân dân. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng đóng góp hỗ trợ trang thiết bị cho y tế tuyến đầu, đặc biệt là trang thiết bị xét nghiệm tầm soát, tham gia nghiên cứu phát triển các mô hình dự báo sớm, thuốc chữa bệnh và vaccine, cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước chung tay chiến thắng Đại dịch.

D.Hải

Tin liên quan
Truy vết khẩn trương, cách ly trường hợp tiếp xúc liên quan đến công ty POYUN
SKĐS - Sở Y tế Hải Dương vừa có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế. Trong đó Sở y tế yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh khẩn trương điều tra, truy vết tất cả các trường hợp là công nhân thuộc nhà máy POYUN...
Phong tỏa 21 ngày thêm nhiều khu dân cư ở Hải Dương
SKĐS - Sau khi phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại khu 2 phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cụm dân cư thuộc phường Thạch Khôi TP Hải Dương.
Bắc Ninh huy động tổng lực khoanh vùng để dịch không lây lan ra cộng đồng
SKĐS - Chiều 31/1 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Bắc Ninh và công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh.
Bộ Y tế khẩn tìm người đi xe bus 74 ở Hà Nội và nhiều nơi liên quan ca mắc COVID-19
SKĐS - Tối 31/1, Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 33 và đề nghị những người đã đến các địa điểm sau:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1