Khẩn cấp chuyển 200 đơn vị máu cấp cứu nạn nhân vụ TNGT khiến 16 người bị thương

27-08-2019 1:54 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng nay 27/8/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuyển 220 đơn vị máu và các chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, nơi có các nạn nhân đang cấp cứu trong vu tại nạn nghiêm trọng xẩy ra rạng sáng 27/8 tại địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Nhận được tin đề nghị cung cấp máu khẩn cấp nhằm cấp cứu cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Hưng Yên. Sáng nay 27/8/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuyển 220 đơn vị máu và các chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, nơi có các nạn nhân đang cấp cứu trong vu tại nạn nghiêm trọng xẩy ra rạng sáng 27/8 tại địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Một số nạn nhân cần truyền máu sau vụ tai nạn này như: Bệnh nhân Nguyễn Thị T, 44 tuổi (Phù Cừ, Hưng Yên), đã được mổ sọ não thành công, trong quá trình mổ, nạn nhân này đã phải truyền 6 đơn vị máu; một bệnh nhân khác tên Nguyễn Vân A., 24 tuổi (Hưng Yên), đang được các bác sĩ mổ cấp cứu, trước đó nạn nhân đã được truyền 6 đơn vị máu, nạn nhân này bị đa chấn thương như gẫy xương đùi và cột sống cổ, chảy máu ổ bụng…

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân khác đang được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cần phải truyền máu...

Nạn nhân Nguyễn Thị T, 44 tuổi (Phù Cừ, Hưng Yên) vừa được các bác sĩ BVĐK Hưng Yên phẫu thuật sọ não, trong quá trình mổ, nạn nhân phải truyền 6 đơn vị máu.

Nguyễn Vân A., 24 tuổi (Hưng Yên) bị đa chấn thương đang được truyền máu trước khi tiến hành phẫu thuật.

ThS. Hoàng Nhật Lệ - Phụ trách Khoa Lưu trữ và phân phối máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Sau khi nhận được tin từ đề nghị cung cấp máu từ khẩn cấp từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Ngay lập tức chúng tôi đã điều xe chuyên dụng vận chuyển trên 220 đơn vị máu đến Hưng Yên để kịp thời cấp cứu cho người bệnh.

ThS. Hoàng Nhật Lệ cho biết thêm: "Hôm nay chưa phải là ngày cung cấp máu định kỳ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, tuy nhiên, bất kể lúc nào khi có sự cố xẩy ra chúng tôi luôn sẵn sàng lên đường để "tiếp máu" kịp thời nhằm cấp cứu cho các nạn nhân khi cần truyền máu".

Chị Nguyễn Thị Nga - Khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết: Chúng tôi đánh giá rất cao Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương về hoạt động cung cấp máu kịp thời trong vụ tan nạn nghiêm trọng này nhằm góp phần cứu sống các nạn nhân, nếu không có những đơn vị máu này thì chắc chắn tính mạng của họ sẽ gặp nguy hiểm.

Những đơn vị máu ngay lập tức được chuyển vào khu vực lưu trữ trữ để sẳn sàng truyền cho các nạn nhân.

Được biết, năm 2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên tổng số hơn 5.500 đơn vị máu và các chế phẩm máu và tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưu Yên cũng đã nhận từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trên 4.000 đơn vị máu và các chế phẩm máu nhằm kịp thời cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân cần máu tại đây.

Trước đó, theo thông tin ban đầu từ Ban ATGT tỉnh Hưng Yên, vào hồi 2h30 sáng sớm nay, 27/8/2019, tại km 24 600, quốc lộ 38B đoạn qua thôn Đoàn Đào (xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) xảy ra vụ TNGT giữa xe container BKS 15C - 009.97 kéo rơmoóc 15A - 046.55 và xe 16 chỗ BKS 29B - 086.89.

Theo đó, hai chiếc xe này đều đi cùng chiều từ phía Hải Dương về TP Hưng Yên. Xe container đi trước, đã giảm tốc độ (do phát hiện sự cố), định tạt vào lề đường phải thì xe 16 chỗ đi sau vượt lên, va chạm vào bên trái đuôi xe container. Hậu quả làm toàn bộ 16 người trên xe 16 chỗ bị thương nghiêm trọng. Tại hiện trường, chiếc xe 16 chỗ bị hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng đã test nhanh ma túy và nồng độ cồn với hai lái xe, kết quả đều âm tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Giám đốc Sở GTVT, Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo giải quyết hiện trường và tổ chức thăm hỏi nạn nhân bị thương.

 

 


Vương Tuấn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH