DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám và cấp thuốc cho hơn 700 người có công, đối tượng bảo trợ xã hội tại Hà Trung
Lan Hương - 09:34 01/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 29/11/2020, tại xã Hà Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa, Hội chữ thập đỏ huyện Hà Trung vừa phối hợp với Hội đồng hương Hà Trung tại Hà Nội, Hội Bác sĩ Quân dân y Hà Trung, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 người có công, đối tượng bảo trợ xã hội năm 2020


Được sự ủng hộ của Đảng ủy, UBND huyện Hà Trung, xã Hà Giang và Bệnh viện Đa khoa Hà Trung, Trung tâm y tế huyện Hà Trung cùng với hơn 80 Bác sĩ quân dân y và tình nguyện viên -  những người con của quê hương Hà Trung đang công tác tại các bệnh viện trên mọi miền đất nước đã thực hiện khám tổng thể, cấp phát thuốc miễn phí cho 803 lượt người, siêu âm ổ bụng, điện tim, xét nghiệm nhanh đường máu mao mạch cho 638 lượt người, tai mũi họng 689 lượt người, khám mắt 691 lượt người, chụp X-quang 365 lượt người, đo thính lực 156 lượt người, cấp máy trợ thính cho 31 người … với tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các y bác sĩ nói chung và con em người Hà Trung đang học tập và công tác ở mọi miền tổ quốc nói riêng nhằm tri ân những người có công và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Từ đó kịp thời động viên, chia sẽ, giúp đỡ họ chăm sóc bản thân, nâng cao sức khoẻ vươn lên hoà nhập cộng đồng. Cũng là dịp để tăng cường sự gắn kết tình cảm quê hương giữa các anh chị em bác sĩ Quân dân Y Hà Trung, các doanh nghiệp, doanh nhân cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Chương trình được phát  động từ năm 2018 và liên tục được tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn, mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho quê hương.

Qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe, giúp người dân thay đổi nhận thức, để có ý thức hơn trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lan Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm