DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh khẩn việc "khám sức khỏe siêu tốc"
P.H - 13:49 27/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu BV Quận 4 , BV Quận 10 chấn chỉnh công tác khám sức khỏe trước thông tin báo chí phản ánh “Tá hỏa với quy trình khám sức khỏe siêu tốc” tại 2 BV này.

Trước thực trạng đó, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu xác minh nội dung phản ánh, kịp thời chấn chỉnh và xử lý cá nhân có vi phạm.

Tùy thuộc vào số lượng người đến khám sức khỏe tại đơn vị, BV phải bố trí nhân sự phù hợp, đảm bảo tổ chức khám đầy đủ các chuyên khoa theo biểu mẫu khám sức khỏe. Bác sĩ phụ trách khám các chuyên khoa phải thực hiện đầy đủ các bước (nhìn, sờ, gõ, nghe) và thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng theo biểu mẫu khám sức khỏe, không thực hiện khám qua loa, đại khái.

Sở Y tế TP.HCM chấn chỉnh việc khám sức khỏe. Ảnh minh họa.

Đối với những trường hợp khám sức khỏe theo yêu cầu nếu chỉ khám theo nội dung yêu cầu mà không khám đầy đủ các chuyên khoa khác theo mẫu giấy khám sức khỏe quy định thì chỉ kết luận đối với từng chuyên khoa theo yêu cầu của đối tượng khám sức khỏe và không phân loại sức khỏe.

Phân công người thực hiện khám sức khỏe tại đơn vị (hàng ngày, hàng tuần...) niêm yết cụ thể danh sách bác sĩ thực hiện khám sức khỏe theo các chuyên khoa và công khai ngay tại khu khám.

Sở Y tế yêu cầu Giám đốc BV Quận 4 và 10 nghiêm túc thực hiện. Trong trường hợp BV vấn tiếp tục cố tình vi phạm các quy định hiện hành hoặc có phản ánh của các cơ quan chức năng về khám sức khỏe kèm bằng chứng cụ thể, rõ ràng, Sở Y tế sẽ đình chỉ việc khám sức khỏe tại đơn vị và xử lý hành chính theo đúng quy định.

 

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, một quy trình khám sức khỏe thực hiện qua đủ các khoa gồm nội, ngoại, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt để cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn chỉ diễn ra chưa đến 10 phút. Việc này ghi nhận được tại 2 cơ sở khám chữa bệnh là BV Quận 4 và BV Quận 10 ở TP.HCM.

P.H

Tin liên quan
Bắt 4 đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện
SKĐS - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng có hành vi làm giả tài liệu các cơ quan tổ chức như: Giấy khám sức khỏe, bệnh án của các bệnh viện.
Tiếp tục khám sức khoẻ cho trẻ mầm non sau vụ cháy Công ty Rạng Đông
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các bệnh viện hạng I trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe tổng quát miễn phí cho học sinh các trường học ở gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.
Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: 2.000 học sinh khu vực lân cận được khám sức khỏe miễn phí
SKĐS - Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, đã có gần 2.000 học sinh của các trường quanh khu vực được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm