DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khám sàng lọc bệnh đái tháo đường cho người dân tỉnh Lào Cai
Dự án đái tháo đường - 06:24 22/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11, được sự ủng hộ và hỗ trợ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công buổi khám sàng lọc và tư vấn về bệnh đái tháo đường cho người dân trên địa bàn.

Hiện nay, đái tháo đường không còn là căn bệnh xa lạ. Theo nghiên cứu của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới IDF, trong 11 người dân sẽ có 01 người bị mắc bệnh đái tháo đường. Số lượng bệnh nhân ra tăng từng ngày, tuy nhiên lại có rất nhiều người thậm chí phải mất đến 10 năm mới “tình cờ” phát hiện mình mắc bệnh đái tháo đường. Chính sự chủ quan ấy là nguyên nhân khiến cho người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, hay thậm chí là chết người.

Điều nguy hiểm là biến chứng của bệnh làm tổn thương hàng loạt cơ quan quan trọng của cơ thể như hệ tim mạch, hệ thần kinh, thận, mắt... Tuy nhiên nếu được chẩn đoán kịp thời, người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh.

Hiểu được vấn đề bức thiết trong công tác tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn đi đầu trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục, giúp đỡ cộng đồng không chỉ ở trung ương mà còn ở các địa phương, tỉnh thành xa xôi hẻo lánh.

Là một trong những bệnh viện thuộc dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nội tiết trung ương, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đang ngày càng phát huy được vai trò của mình cũng như đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong buổi khám sàng lọc đã có gần 600 người dân đến thăm khám và kiểm tra. Với sự nhiệt tình, tận tụy của các y bác sĩ, điều dưỡng, buổi khám sàng lọc đã phát hiện thêm từ 30 - 40% người dân tới kiểm tra mắc bệnh đái tháo đường. Việc phát hiện sớm và có phương pháp điều trị, ăn uống cũng như tập luyện thích hợp sẽ giúp cho người bệnh tránh được những biến chứng đáng tiếc.

Cuộc chiến đấu với căn bệnh đái tháo đường - kẻ giết người thầm lặng còn rất nhiều khó khăn và thách thức với những nhiệm vụ hết sức nặng nề. Dự án Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, trau dồi phẩm chất, trí tuệ, đoàn kết, phối hợp với các bệnh viện vệ tinh tại các tỉnh thành nối dài thêm cánh tay của mình tới với người bệnh trên cả nước.

Dự án đái tháo đường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm