Khám phá vẻ đẹp biển đảo ở “Trường Sa – Nơi ta đến”

24-08-2016 4:13 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Từ 30/8 – 6/9/2016 tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hà Nội; công chúng sẽ được thưởng thức nhiều bức ảnh đẹp và giàu ý nghĩa của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà về Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Triển lãm này mang tên “Trường Sa - Nơi ta đến”, giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước 70 bức ảnh do nhà báo Nguyễn Mỹ Trà thực hiện vào tháng 6/2016. “Là một phóng viên từng viết một số tuyến bài về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa nhưng lại chưa một lần đặt chân đến nơi “đầu sóng ngọn gió”, tôi ước mơ được một lần đến nơi “đón bình minh đầu tiên ở Việt Nam”. – nhà báo Mỹ Trà cho biết.

Thế rồi vào tháng 6/2016, ước mơ của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà đã thành hiện thực, được sự phân công của cơ quan, chị đã có 10 ngày trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng Đoàn công tác số 14/2016 ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 trên khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. “Chuyến công tác đã khép lại, nhưng những ngày ngập tràn cảm xúc trong tôi thì còn mãi. Tôi muốn chia sẻ với mọi người để cùng kết nối sợi dây tình cảm gắn bó với Trường Sa và DK1, để Trường Sa không xa trong trái tim mỗi người Việt Nam” – nhà báo Nguyễn Mỹ Trà xúc động chia sẻ. Và bộ ảnh “Trường Sa- Nơi ta đến” đã hình thành, như một trích đoạn ghi chép bằng hình ảnh của nữ nhà báo này những khoảnh khắc mùa hè 2016 gửi đến công chúng, gửi đến Trường Sa và DK1.

Toàn bộ 70 bức ảnh được biên tập và xắp xếp theo 3 nhóm chủ đề chính: 1- Sắc màu Trường Sa và DK1, 2- Chân dung người lính biển (Ảnh cuộc sống thường ngày trên các đảo và nhà giàn DK1), 3- Đời sống tinh thần trên đảo. Trong triển lãm sắp tới, các bức ảnh được sắp đặt trong không gian hòa trộn cùng âm thanh rì rào của biển và những giai điệu đầy truyền cảm từ những ca khúc đã đi vào lòng người về biển đảo Việt Nam.

Ban tổ chức triển lãm mong muốn từ triển lãm này, góp thêm một tiếng nói, những sự khơi gợi tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, hiểu về lịch sử đất nước Việt Nam, hiều thêm về một vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, để họ phần nào có những suy nghĩ về lý tưởng sống, có trách nhiệm công dân với tổ quốc Việt Nam yêu dấu …

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc một số bức ảnh của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà trong bộ ảnh sẽ được đem triểm lãm tới đây tại Hà Nội:

Cô và trò trong chùa Trường Sa

Đời sống tinh thần lính đảo

Đảo Đá Lát

Đảo Cô Lin

Cầu cảng Trường Sa

Dưới tán cây Phong Ba (Chùa Sinh Tồn)

Vẻ đẹp lính biển

Thép đã tôi thế đấy

Về tàu

Mắt biểnNgóng đợi

Điều kỳ diệu ở Trường Sa

Bình yên đảo

Cột mốc chủ quyền dân tộc

Hai thế hệ nhà giàn cũ và mới


HQ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH