Khám phá thú vị về những người sống nội tâm

Suckhoedoisong.vn - Những người sống nội tâm vô cùng độc đáo, đáng tin cậy và có óc sáng tạo. Họ có bạn bè nhưng lại rất ít mối quan hệ.

Những người sống nội tâm vô cùng độc đáo, đáng tin cậy và có óc sáng tạo. Họ có bạn bè nhưng lại rất ít mối quan hệ. Trong số những người nổi tiếng thiên về sống nội tâm có Darwin và Newton. Họ rất ân cần, chu đáo và sẵn sàng có mặt giúp đỡ khi người khác cần.

Theo nhận định của chuyên gia tâm lý Frédéric Fanget, không có người sống thuần về nội tâm hay hướng ngoại mà đó chỉ là một nét tính cách và tùy thuộc vào hoàn cảnh và giai đoạn trong cuộc sống. Đây là một nét tính cách mà các giám đốc nhân sự rất đề cao khi tuyển dụng. Theo họ, những người nội tâm thường chăm chỉ, đáng tin, thận trọng, biết suy nghĩ... Chuyên gia Frédéric Fanget ví họ như những viên đá quý được bọc trong lớp giấy báo.

Rất khó phân biệt được hai loại sống nội tâm do nhút nhát hay bị ức chế. Trong tình yêu, những người này thường rất xa cách cho nên khi họ thổ lộ tình cảm thì đối phương như rơi từ trên mây xuống. Tại trường học, do cá tính nhạy cảm và điềm tĩnh, trẻ sống nội tâm thường khó khẳng định mình. Do đó, những hoạt động thể thao hay nghệ thuật có thể giúp trẻ vượt qua rào cản này.

GH (Theo Le Nouvel Observateur)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khám phá thú vị về những người sống nội tâm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT