Hà Nội

Khám phá sự thật thú vị về lông mày

13-11-2014 1:00 PM | Khỏe - Đẹp

Bạn sẽ hiểu vì sao lông mày mọc ở giữa khuôn mặt là rất hợp lý và hiệu quả.

1. Bảo vệ mắt

Trong suốt quá trình tiến hóa của loài người, một số loại lông, tóc trên cơ thể được phát triển hoặc thưa thớt hơn, không ngoại trừ lông mày. Sự tồn tại của chúng là điều tốt lành cho đôi mắt.

Lông mày giúp hạn chế mồ hôi, bụi bẩn từ bên ngoài tác động, ảnh hưởng tới mắt. Ngoài ra, chúng còn vô cùng hữu ích khi trời mưa vì ngăn nước mưa hắt thẳng trực tiếp vào mắt.

2. Nhận dạng khuôn mặt

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khuôn mặt mà thiếu lông mày chẳng khác nào con phố không tên. Chúng ta hầu như không thể phân biệt họ là ai.

Thí nghiệm được đưa ra là nhận diện những người nổi tiếng khi được xóa bỏ lông mày. Chỉ 46% người tham gia đoán đúng. Thậm chí, ngôi sao Richard Nixon đều bị nhận nhầm trong khảo sát trên.

a16-5918-1415810861.jpg

3. Thể hiện cảm xúc

Cùng với môi, lông mày là bộ phận trên khuôn mặt biểu đạt cảm xúc rõ nét nhất. Bạn có thể nói chính xác một ai đó đang cảm thấy ra sao dựa trên chuyển động của cơ mặt hay lông mày. Ví như nhíu mày là cáu giận, co mày lên cao là bối rối hay sốc.

4. Trung bình một người có 250 sợi lông mày

Lông mày có độ dài, ngắn, rậm, thưa và mọc các hướng các nhau tùy thuộc vào từng người. Tuy nhiên, con số sợi lông mày trung bình mà mỗi người có vào khoảng 250.

5. Lông mày thường xuyên rụng

Tuổi thọ của lông mày thường kéo dài khoảng 4 tháng. Vậy nên, bạn sẽ thấy những sợi lông mày rơi xuống mặt khá thường xuyên, vì chúng đang được thay thế mà.

6. Lông mày cũng bạc theo thời gian

Tương tự như tóc, râu, lông mày cũng bạc khi chúng ta già đi. Tuy nhiên, may mắn là rất lâu sau khi tóc bạc, lông mày mới chuyển màu.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH