DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khám phá sự khác biệt duy nhất giữa bé trai và gái sơ sinh
07:00 26/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé trai và bé gái có sự khác nhau về cột sống và sự khác biệt là do bẩm sinh, đó là kết quả nghiên cứu mới ở Bệnh viện Nhi Los Angeles.

Bé trai và bé gái có sự khác nhau về cột sống và sự khác biệt là do bẩm sinh, đó là kết quả nghiên cứu mới ở Bệnh viện Nhi Los Angeles. Sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) trên 35 bé gái sơ sinh và 35 bé trai sơ sinh, các nhà nghiên cứu của tạp chí Nhi khoa cho biết, kích thước mặt cắt ngang đốt sống, giúp xác định độ khỏe của đốt xương sống, ở các bé gái sơ sinh nhỏ hơn 11% so với các bé trai và sự khác biệt là không liên quan đến cân nặng khi sinh hay chiều dài cơ thể.

Hơn thế nữa, họ cho biết sự khác biệt này không tìm thấy trong bất kỳ động vật có vú nào khác và đó là một trong những sự khác biệt sinh lý giữa hai giới tính của con người khi mới sinh.

Một nhà nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Los Angeles cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những bằng chứng mới rằng, sự khác biệt này bắt đầu trong quá trình phát triển bào thai”. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán, kích thước mặt cắt ngang nhỏ hơn cho phép cột sống của bé gái thích ứng với trọng lượng của thai nhi khi mang thai.

Trong cuộc sống, phụ nữ cũng tích lũy khối lượng xương thấp hơn nam giới, điều này dẫn đến tăng nguy cơ vẹo cột sống và loãng xương. Tuy nhiên, “sự phát triển xương có thể được tối ưu hóa bằng tập thể dục và dinh dưỡng tốt”, một nhà nghiên cứu cho biết.

Bảo Trâm

(Theo Fox News)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm