Hà Nội

Khám phá phong cách Italy ngay tại Hà Nội

15-11-2017 3:22 PM | Quốc tế

SKĐS - Lần đầu tiên Tuần lễ Italia-ASEAN được tổ chức tại Hà Nội từ 17-27/11, tái hiện lại Quảng trường Italia (Sống như phong cách người Ý) ở vườn hoa Lý Thái Tổ vào hai ngày 18-19/11.

Năm nay, lần đầu tiên Tuần lễ Italia-ASEAN được tổ chức tại thủ đô của 7 nước ASEAN từ 17-27/11, và tiếp nối sau đó là Tuần lễ Ẩm thực Italia Thế giới lần thứ hai (4/12). Trong tuần lễ này, những nét đặc trưng, tinh túy nhất của Italia sẽ được giới thiệu đến công chúng ở thủ đô Hà Nội.

Hội chợ Văn hóa Italia/Quảng trường Italia (18-19/11)

Người Việt Nam sẽ được trải nghiệm không gian #Vivere All’ Italiana (Sống như cách của người Ý) với “con đường Italia”- Quảng trường Italia kéo dài từ tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, diễu hành trang phục thời Phục hưng Italia, biểu diễn ca nhạc Italia (ban nhạc Amici và sinh viên trường Đại học Hà Nội) và hát karaoke bằng tiếng Italia, ẩm thực Italia...

 

Tuần lễ Italia-ASEAN lần thứ nhất

Không gian tái hiện "Quảng trường Italia" trong hai ngày 18-19/11 sẽ giới thiệu các nét văn hóa, trình diễn thời trang Phục hưng, ẩm thực Italia đến với công chúng Hà Nội từ vườn hoa Lý Thái Tổ.

 

Ngoài ra, còn có triễn lãm tranh của nghệ sĩ Laura Federici và chiếu phim tại Ngôi nhà Ý (Casa Italia). Nghệ sĩ Laura cũng sẽ dạy các em nhỏ vẽ tranh tại hội chợ.

Ngày 21/11: Hội thảo chuyên đề các vấn đề quan trọng của dinh dưỡng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên tinh thần của EXPO Milano 2015 và Vietnam FoodExpo 2016 mà Italia đóng vai trò khách mời danh dự.

Ngày 23/11

Hội thảo Ngôn ngữ: bằng việc học tiếng Italia, thế hệ trẻ Việt Nam có thể dễ dàng khám phá Italia (điện ảnh, thời trang, thiết kế, nghệ thuật, nấu ăn, thể thao,... ). Ngày 23/11, Đại học Hà Nội và Đại học cho người ngoại quốc Perugia tổ chức hội thảo quảng bá ngôn ngữ Italia trong khối ASEAN.

 

Đại sứ Italia tại họp báo giới thiệu Tuần lễ Italia-ASEAN lần thứ nhất

Đại sứ Italia (bên phải) tại họp báo giới thiệu Tuần lễ Italia-ASEAN lần thứ nhất

 

Hòa nhạc cổ điển: ngày 23/11, nghệ sĩ trẻ tuổi và tài năng của Italia- Nazareno Ferruggio sẽ trình diễn song tấu cùng với nghệ sĩ piano Việt Nam Phạm Quỳnh Trang như một đóng góp của lĩnh vực âm nhạc vào tình hữu nghị của hai nước Italia-Việt Nam.

Tuần lễ Ẩm thực Italia Thế giới lần thứ hai (4/12)

Bếp trưởng người Italia Marco Gallota đến từ Rome sẽ giới thiệu đến công chúng Việt Nam một số thực đơn tiêu biểu của Italia, với mong muốn đưa đến trải nghiệm đặc biệt về kết hợp ẩm thực Italia-ASEAN.


Nguyễn Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH