DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám phá ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món cho mẹ bầu, mẹ chăm con nhỏ dưới 5 tuổi
10:55 30/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé ngay từ những ngày đầu thai kỳ cần được chú trọng đúng mực. Bên cạnh đó, theo “Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030”, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em là mục tiêu quan trọng để góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam. Do đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế đã phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bữa trưa cân bằng dinh dưỡng từ thực đơn gợi ý của Phần mềm.

Bữa trưa cân bằng dinh dưỡng từ thực đơn gợi ý của Phần mềm.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú có thể sử dụng liên tục và không lặp lại trong hơn 80 ngày. Các thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập...

Ngoài ra, Phần mềm cũng cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (Z-score) của trẻ.

Một tính năng hữu ích khác của Phần mềm là giúp xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác... từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên.

Phần mềm cũng được trang bị các nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video.

Phần mềm cùng các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Theo kế hoạch, từ tháng 12/2020, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua Phần mềm đến các tỉnh/ thành toàn quốc. Với Phần mềm và những công cụ, thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm, người dùng cũng có thể quét mã QR code:

QR Code - MCP

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm