Khám phá ham muốn tình dục ở phụ nữ

Suckhoedoisong.vn - Theo nhà tình dục học người Mỹ thì trong hoạt động tình dục, ham muốn ở người phụ nữ thường đến chậm hơn và thường dao động.

Có khi nào bạn tự hỏi rằng người đàn ông khi nghĩ đến chuyện sex là có thể “cương” trong khi đó ham muốn ở người phụ nữ cần nhiều thời gian hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền thanh Mỹ- “Radio 4”, Bác sĩ Emily Nagoski-chuyên gia về Tình dục học cho biết khi người phụ nữ  đang nghĩ về “chuyện yêu”, đôi lúc có những vấn đề căng thẳng đã cản trở những ham muốn! Những vấn đề của cá nhân và sự mất tự tin có thể cản trở những khát khao, những ham muốn, những đòi hỏi trong chuyện yêu.

Trong phần lớn trường hợp, ham muốn tình dục trổi dậy khi có sự vuốt ve, âu yếm vì lúc đó não bộ “giải mã” những hành động đó như là sự kích thích, sự khiêu dâm, nhưng ngay trước khi đạt cực khoái đôi khi lại bị chặn lại và thế là tất cả những ham muốn lại tiêu tan! Chẳng hạn khi đến thời điểm để bước vào “chuyện yêu” đôi khi chuyện nhỏ trở thành chuyện lớn (ngực sao quá nhỏ, bụng sao quá tròn trịa…). Và cũng có thể do sự vụng về của người chồng, vấn đề lạm dụng tình dục, những vấn đề khác như ly dị, việc làm, phát hiện ngoại tình… .

 

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia khuyên bạn nên có những bài tập thư giãn (yoga, thiền định..), các liệu pháp thư giãn, hoặc khám bác sĩ chuyên về tâm lý-tình dục. Mục đích là để học cách cho đi và lại khám phá cơ thể mình !!!!

Trong khi đó thì người đàn ông có thể có được những ham muốn ngay, không giống như cách bạn đời của họ! Ham muốn tình dục ở người phụ nữ đạt được khi có được những khoái cảm nhung cần thời gian và phức tạp hơn nhiều.

Theo Bác sĩ Emily Nagoski thì “ Đôi lúc người phụ nữ nghĩ rằng họ không có những ham muốn tình dục thì cần phải hiểu rằng không có gì là “bất thường” đối với họ”. Cần phải hiểu người phụ nữ hơn về chuyện này để giúp họ loại bỏ những suy nghĩ “tiêu cực”, những stress trong cuộc sống và trên hết tạo thêm lòng tự tin nơi họ!

Dù thế nào đi chăng nữa thì cần có sự  hòa hợp, sự hiểu biết và cùng nhau chia sẽ đó là nguồn cảm hứng, là động lực để chuyện yêu được viên mãn, được thăng hoa trong đời sống lứa đôi!

Bs Ái Thủy

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Khám phá ham muốn tình dục ở phụ nữ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT