Hà Nội

Khám phá công nghệ loại bỏ 3 loại ô nhiễm không khí nguy hiểm

15-01-2021 11:30 AM | Y học 360

SKĐS - Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người, là nguyên nhân của các bệnh về hô hấp như hen suyễn, ung thư phổi... Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hơn 7 triệu người mỗi năm mắc bệnh và tử vong do ô nhiễm không khí.

Trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ ba loại ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất là Vi sinh vật, Khí độc và Bụi siêu mịn.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người

3 loại ô nhiễm không khí nguy hiểm và những con số báo động

Theo thống kê từ viện nghiên cứu HEI - Health Effects Institute, hơn 95% dân số trên thế giới đang hít thở bầu không khí ô nhiễm. Trên 60% dân số sống tại các khu vực không đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản nhất về không khí của WHO. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới, chỉ đứng sau bệnh huyết áp, suy dinh dưỡng và thuốc lá.

nước ta hiện nay không khí đang bị ô nhiễm ở mức cao trong khu vực châu Á. Nồng độ bụi trong không khí ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh gấp 2 - 3 lần ngưỡng cho phép.

Nguyên nhân của tình trạng này là 3 loại ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất: Vi sinh vật, Khí độc và Bụi siêu mịn. Ba loại ô nhiễm này tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe con người.

Ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Tác hại của 3 loại ô nhiễm không khí nguy hiểm đến con người

Các loại ô nhiễm trong không khí có kích thước khác nhau, trong đó hơn 90% ô nhiễm nguy hiểm nhất là các loại hạt nhỏ hơn 0.1µm. Các hạt này có thể lọt qua hệ thống miễn dịch của cơ thể, xâm nhập sâu vào hệ hô hấp, tuần hoàn và dần dần làm phá huỷ các cơ quan bên trong.

Vi Sinh vật gây ô nhiễm trong không khí có thể là Vi khuẩn, virus, nấm, phấn hoa, gàu, ve... Chúng có tác hại nghiêm trọng đó là gây ra các Đại dịch/ Bệnh lây truyền như cúm, sởi, hen suyễn, dị ứng, viêm mũi, viêm phế nang, sốt Q, bệnh tiêu hoá, kích thích bệnh hô hấp.

Khí độc có thể là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất độc hoá học khác. Chúng gây ra đau rát mắt/ mũi/ cổ họng, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, dị ứng, tổn thương gan/ thận/ hệ thống thần kinh, dẫn đến đột quỵ, ung thư và nguy cơ tử vong cao.

Bụi Siêu mịn là những hạt nguyên tử tự do nhỏ hơn 0.1 µm có khả năng xâm nhập vào phổi, ảnh hưởng đến cả hệ hô hấp và hệ thống mạch máu, gây ra các bệnh tim mạch (trụy tim, đột quỵ), bệnh hô hấp suy phổi, ảnh hưởng đến máu và não, thay đổi DNA của con người.

Công nghệ giúp loại bỏ cả 3 loại hạt ô nhiễm không khí nguy hiểm

Công nghệ DFS là công nghệ độc quyền của thương hiệu máy lọc không khí Intellipure. Đây là công nghệ đầu tiên và duy nhất đã được kiểm tra, nghiên cứu, chứng nhận bởi các Tổ chức độc lập uy tín có thể loại bỏ hiệu quả 99.99% tất cả 3 nhóm Ô nhiễm gồm: tiêu diệt Vi sinh vật, loại bỏ Khí độc và Bụi siêu mịn có kích thước nhỏ đến 0.002 µm. Công nghệ DFS được chứng nhận hiệu quả lọc gấp 150 lần công nghệ thông thường (như HEPA/ULPA), khắc phục hạn chế của các công nghệ cũ và không sinh ra bất kỳ thứ gì nguy hiểm cho con người và môi trường.

Công nghệ DFS mang lại hiệu quả lọc không khí gấp 150 lần công nghệ cũ

 

Công nghệ DFS

Công nghệ cũ

Loại bỏ Bụi siêu mịn

Được chứng nhận lọc hạt Bụi siêu mịn có kích thước nhỏ đến 0.002 µm với 99.99% hiệu quả.

Chỉ được chứng nhận hiệu quả lọc Bụi mịn tại 0.3 µm (công nghệ HEPA) và 0.12 µm (công nghệ ULPA).

 

Tiêu diệt Vi sinh vật

DFS thực sự tiêu diệt Vi Sinh vật. Vi Sinh vật đã chết, không còn sống và sinh sôi trên màng lọc. Không sản sinh Ozone, CO2 và các hạt/mảnh vụn vào không khí.

 

Chỉ thay đổi cấu trúc Vi sinh vật qua công nghệ đèn UV hay tiêu diệt một số loại vi sinh vật nhất định qua công nghệ Ionizer hay Plasma. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các công nghệ này tạo ra các chất độc hại như Ozone, CO2, Formaldehyde,... gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Loại bỏ Khí độc

DFS có thể loại bỏ hầu hết hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs và các chất độc hóa học  (Formaldehyde, Toluene...).

 

Công nghệ hiện tại chỉ có tác dụng với một số loại chất độc hoá học nhưng lại sản sinh ra khí CO2 và các mảnh vụn vào trong không khí.

Bảng so sánh hiệu quả lọc của công nghệ DFS và công nghệ cũ

Ứng dụng của công nghệ DFS hiện nay

Công nghệ lọc DFS được ứng dụng tại những Bệnh viện và Khách sạn hàng đầu

Sử dụng máy lọc không khí là một trong những lựa chọn ưu tiên để loại bỏ các loại ô nhiễm trong không gian sống. Máy lọc Intellipure với công nghệ DFS, đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng không khí tại những nơi tiêu chuẩn khắt khe nhất, đã và đang là lựa chọn tin cậy của những Bệnh viện hàng đầu thế giới như Sheikh Shakhbout Medical, hệ thống bệnh viện công tại New York, Bellevue, Bello Clinic, Mayo Clinic,...hay những Khách sạn lớn nhất như Marriott, Huyatt, Intercontinental, Hilton, Wynham, Starwood,...Hơn nữa, Intellipure còn được tin dùng tạitập đoàn đa quốc gia như General Electric (GE), Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH), JP Morgan Chase, Bank of American, Verizon, National Grid, BMW, McDonald’s, PepsiCo,...

Intellipure - Chuyên gia lọc không khí Chuyên dụng đến từ Mỹ

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline tư vấn:  ( 84) 88 695 5566

Website: https://intellipure.vn

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ Showroom Hà Nội: 14B Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn