Hà Nội

Khám phá bí mật sức khỏe tim mạch từ rượu vang

19-02-2015 8:47 PM | Y học 360

Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng rượu vang như một liều thuốc để chữa và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh. Với kỹ thuật tiên tiến ngày nay, chúng ta ngày càng phát hiện nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe của rượu vang, đặc biệt là trong lĩnh vực tim mạch.

Hạ huyết áp

Bạn có biết rằng những loại rượu vang đỏ ít ngọt và có màu nhạt cung cấp một hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như resveratrol (giúp chống lại sự tích tụ chất béo trong cơ thể) và hợp chất quercetin (một flavonoid hạ huyết áp).

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một chút rượu vang đỏ mỗi ngày có tác dụng làm hạ huyết áp.

Trong các nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Harvard, kết quả cho thấy những người bị huyết áp cao sẽ giảm gần 30% nguy cơ đau tim nếu thường xuyên uống rượu vang có chứa chất chống oxy hóa.

Tăng cholesterol tốt

Rượu vang có khả năng làm tăng lượng cholesterol tốt, đồng nghĩa với việc hạ lượng cholesterol xấu (nguyên nhân gây tắc động mạch). Các nghiên cứu tại Đan Mạch cho thấy những người uống 2 ly rượu vang mỗi ngày trong khoảng thời gian 1 tháng đã tăng tới 16% lượng cholesterol tốt.

Giảm căng thẳng và tăng ham muốn tình dục

Rượu vang cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng. Điều này thực sự quan trọng vì tình trạng căng thẳng có thể ảnh hưởng tới huyết áp và sức khỏe tim mạch nói chung. Đồng thời, rượu vang còn làm tăng ham muốn tình dục - hoạt động có ích với hệ tim mạch.

Những nhà khoa học tại ĐH Nam California đã phát hiện ra rằng thường xuyên uống rượu vang đỏ sẽ khiến nồng độ testosterone trong cơ thể tăng cao hơn. Đây chính là nguyên nhân tạo nên ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Theo Dân trí/ Foxnews

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn