Khám chữa bệnh từ thiện cho người nghèo tại huyện Tương Dương, Nghệ An

29-01-2018 3:23 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An do TTƯT, BSCKII Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tới tặng 50 suất quà Tết và tặng 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng (tiền mặt). Ước tổng giá trị gần 239 triệu đồng.

Từ năm 2012, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn, Sở Y tế Nghệ An đã nhận giúp đỡ xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (một trong những xã vùng sâu vùng xa, nghèo nhất của tỉnh Nghệ An).

Đến nay, Sở Y tế Nghệ An đã huy động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, đơn vị trực thuộc sở, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh. Tổng số tiền huy động được là 1,221 tỷ đồng, trong đó nhân viên y tế đóng góp 1,032 tỷ đồng).

BS CKII Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An tặng quà tết cho các hộ dân

Bằng số tiền này, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ xã nghèo như: tặng bò, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa cho hộ ngheog, tặng sách vở và xe đạp cho học sinh, tặng máu vi tính và bàn ghế cho trường học, tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế...

Ngoài ra, Sở Y tế còn tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tới khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. Sau 5 năm với sự đồng hành của Sở Y tế, đời sống kinh tế xã hội của người dân đang từng bước đi lên. Năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh là 88,2%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở xã là 53,9%.

Sở Y tế Nghệ An đã cử đoàn bác sĩ tới trạm y tế xã Yên Tĩnh thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân xã... Đây là những hoạt động thường xuyên diễn ra hàng năm của Sở Y tế dành cho người dân Yên Tĩnh.

Hiện nay, Sở Y tế Nghệ An đã và đang tiếp tục phát đóng góp giúp đỡ xã Yên Tĩnh, mỗi cán bộ y tế một ngày lương. Kinh phí ủng hộ giúp đỡ xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức nhưng tập trung chú trọng vào việc mua bò giống để người dân phát triển kinh tế.


Chung - Thành
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH