Từ ngày 10-13/10, đoàn công tác của Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại Thanh Hóa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người dân tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, xã Cẩm Tâm và Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy (khu vực bị ảnh hưởng bởi hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật…).
Hoạt động này nhằm phát hiện, sàng lọc, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân trong khu vực hiện có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe.
![]() Các bác sĩ BV TW khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân 3 xã bị ảnh hưởng bởi hóa chất. |
Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế là cơ quan đầu mối chỉ đạo, phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, tỉnh Thanh Hóa (Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản, Trung tâm Y tế và Bệnh viện huyện Cẩm Thủy, Yên Định, các trạm y tế xã) và các đơn vị liên quan để triển khai hoạt động.
Có 2 đoàn khám bệnh được thành lập, 1 đoàn làm việc tại xã Yên Lâm, 1 đoàn làm việc tại xã Cẩm Vân và Cẩm Tâm. Các đoàn làm việc sẽ tiến hành khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho toàn bộ người dân thuộc 3 xã (khoảng 20.000 người). Ngoài việc khám lâm sàng, siêu âm, điện tim và xét nghiệm khi cần thiết, các trường hợp phát hiện có vấn đề về sức khỏe sẽ được tư vấn và điều trị.
HH