DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khám bệnh tại huyện cô lập do lũ
Lê Na - 22:06 30/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ trưa 29.10.2020, trên địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An có mưa lớn. Hiện nay, đường bộ từ huyện Thanh Chương về TP. Vinh vẫn đang bị tắc do mưa làm sạt lở trên Quốc lộ 46B. Theo đại diện lãnh đạo BVĐK huyện Thanh Chương, công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn đang duy trì tốt.

Sạt lở đất làm tắc đường tại Rú Nguộc trên Quốc lộ 46B đoạn đường từ Vinh đến Thanh Chương

Trong đêm 29, rạng sáng 30.10.2020, huyện Thanh Chương đã sơ tán 800 họ dân bị ngập ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Nho đến nơi an toàn. Sáng nay, 30.10, nước lũ tiếp tục dâng cao và huyện Thanh Chương tiếp tục sơ tán 900 hộ dân bị cô lập hoàn toàn ở xã Thanh Mỹ. Thông tin từ huyện Thanh Chương cho biết, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, 2 người bị thương.

Tường bao quanh bệnh viện bị đổ sập

Trong ngày 30.10.2020, BVĐK huyện Thanh Chương đã tiếp nhận 40 bệnh nhân đến khám bệnh và cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp bị đuối nước được cấp cứu kịp thời, 1 bệnh nhân sốt xuất huyết não vẫn đang tiếp tục theo dõi và chăm sóc đặc biệt do chưa chuyển được lên tuyến trên.

Cấp cứu người bệnh bị thương do lũ tại BVĐK huyện Thanh Chương

Mưa lũ đã làm bờ tường bao quanh bệnh viện bị đổ sập khoảng 50 m. Điện lưới cấp cho bệnh viện vẫn đang bị cắt, hiện nay bệnh viện dùng điện máy nổ để thắp sáng và cấp cứu bệnh nhân.

Lê Na

Tin liên quan
Nghệ An: BVĐK TP.Vinh, điểm sáng về tự chủ tài chính và ứng dụng công nghệ thông tin
SKĐS - BVĐK TP. Vinh là bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung bộ và là một trong 8 bệnh viện trên cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt.
TTYT tuyến huyện đầu tiên của Nghệ An có đơn vị chạy thận nhân tạo
SKĐS - Sáng 24/10/2020, tại huyện Nam Đàn, Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khai trương Đơn vị chạy thận nhân tạo. Đến dự có ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.
2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh: Nhiều nơi đang ngập sâu và bị chia cắt
SKĐS - Do mưa to và rất to trong những ngày qua nên trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, nước lũ dâng cao đã khiến nhiều địa phương bị ngập sâu và chia cắt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm