Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ em vùng cao

11-11-2023 19:42 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 cháu bé, đoàn y, bác sĩ còn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Ngày 11/11, Hội Nhi Khoa Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cháu bé, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ em vùng cao- Ảnh 1.

PGS.TS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế khám bệnh cho các cháu bé.

Theo đó, 500 cháu bé ngoài được thăm khám, cấp thuốc miễn phí còn được trao tặng những phần quà là các sản phẩm giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng như bánh, sữa…Đồng thời thực hành "vũ điệu rửa tay" giúp tăng cường vệ sinh cá nhân, phòng ngừa bệnh tật.

Đoàn y, bác sĩ trao tặng 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã miền núi của huyện A Lưới và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ em vùng cao- Ảnh 2.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ em vùng cao- Ảnh 3.

Các y, bác sĩ thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các cháu bé.

PGS.TS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động thường niên mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ nhân viên y tế.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 trẻ em vùng cao- Ảnh 4.

Đoàn y, bác sĩ trao tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới.

"Hoạt động nhằm giúp cho các em nhỏ có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế thiết yếu, phát hiện các bệnh thông thường, kịp thời giúp những trường hợp bệnh nặng có thể điều trị sớm. Đồng thời, tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức vệ sinh phòng bệnh góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân", PGS.TS Trần Kiêm Hảo chia sẻ.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên QuangĐoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang

SKĐS – Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phối hợp cùng nhiều bệnh viện lớn tổ chức khám bệnh miễn phí và trao nhiều phần quà ý nghĩa tới trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tuyên Quang.Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn