DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khai trương Phòng cấp cứu - can thiệp tim mạch Q1, Viện Tim mạch, BV Bạch Mai
Hải Yến - Mai Linh - 12:57 27/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch của người dân, mong muốn được tiếp cận với công nghệ, kỹ thuật can thiệp tim mạch hiện đại, Viện Tim mạch Việt Nam, BV Bạch Mai vừa khai trương Phòng cấp cứu can thiệp tim mạch Q1.

Sáng 27/11/2018, Viện Tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai khai trương phòng  cấp cứu – can thiệp tim mạch Q1. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, việc ra đời Phòng cấp cứu can thiệp tim mạch Q1  với những trang thiết bị hiện đại, Viện Tim mạch sẽ cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những ca phức tạp và khó trong  cả can thiệp hay phẫu thuật.

Ngay từ khi tim mạch can thiệp hình thành và phát triển tại Việt Nam vào những năm đầu 90 của thập kỷ trước, Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai luôn đi đầu trong việc triển khai ứng dụng phát triển các kỹ thuật tiên tiến nhất trong tim mạch can thiệp; đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp cho các trung tâm lớn nhỏ trong cả nước.

Viện Tim mạch Việt Nam có một đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực sâu rộng của tim mạch can thiệp như bệnh lý mạch vành, động mạch chủ, tim bẩm sinh, rối loạn nhịp, mạch ngoại vi…, thường xuyên đào tạo hàng nghìn lượt học viên, nâng cao tay nghề cho các bác sỹ tim mạch can thiệp trong và ngoài nước.

Cắt băng khánh thành Phòng cấp cứu can thiệp tim mạch Q1, Viện Tim mạch, BV Bạch Mai

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết: số lượng bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp ngày càng tăng với tốc độ tăng trung bình 15%/năm. Năm 2017 có trên 10.000 ca can thiệp, năm 2018, ước tính tổng số lượng bệnh nhân can thiệp lên tới 12.000 ca một năm. Viện Tim Mạch – BV Bạch Mai là tuyến cuối về chuyên môn nên số lượng những bệnh nhân phức tạp, những ca khó cần can thiệp tăng rất nhiều.

Việc ra đời Phòng cấp cứu, can thiệp tim mạch Q1 , nằm trong khối nhà 21 tầng của BV Bạch Mai với  những trang thiết bị biện đại như máy siêu âm trong lòng mạch vành, hệ thống khoan cắt vôi mảng xơ vữa, hệ thống máy hút huyết khối hiện đại…, sẽ góp phần giải quyết đáng kể nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch với những ca phức tạp và khó như tổn thương động mạch vành bị vôi hóa, tổn thương chỗ chia nhánh phức tạp, huyết khối nhiều trong động mạch vành… những tổn thương mà trước đây khó khăn cho cả can thiệp hoặc phẫu thuật.

Bên cạnh đó, việc khảo sát rõ hình ảnh trong lòng động mạch vành (bằng siêu âm trong lòng mạch) sẽ giúp thầy thuốc có quyết định chính xác hơn, nâng cao chất lượng điều trị đáng kể.  “Những bệnh nhân cấp cứu, cần can thiệp mạch ngay sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với trước” - PGS. Hùng chia sẻ.

Lãnh đạo bệnh viện đi thăm cơ sở vật chất của phòng can thiệp tim mạch

Đơn vị can thiệp tim mạch này đi vào hoạt động sẽ ngày càng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật của các tuyến chuyển lên. Hiện nay, Viện Tim mạch, BV Bạch Mai còn là một cơ sở đào tạo đầu ngành cho các bệnh viện, trung tâm trên cả nước. Cơ sở mới này sẽ giúp nâng cao năng lực đào tạo, chuyển giao công nghệ tim mạch can thiệp hiện đại giúp cho các tuyến giải quyết các bệnh lý tim mạch bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp có hiệu quả và đạt chất lượng.

Hải Yến - Mai Linh

Tin liên quan
Phương pháp can thiệp động mạch chủ: “Cứu tinh” của người bị phình tách động mạch chủ
SKĐS - Phình tách động mạch chủ là tình trạng bệnh lý của thành động mạch chủ khi thành mạch bị giãn và/hoặc tách ra dẫn đến tiến triển dần yếu, mỏng dẫn tới nguy cơ vỡ do áp lực của mạch máu. Đây là bệnh lý nguy hiểm vì nguy cơ vỡ động mạch chủ gây chảy máu ồ ạt, trụy mạch, sốc và tử vong nhanh chóng.
Can thiệp thành công ca bệnh có động mạch vành nhiều bất thường hiếm gặp
SKĐS - Ngày 12/11/2018, BS Nguyễn Văn Tân, Phó trưởng Khoa Tim mạch can thiệp - Cấp cứu, Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh cho biết: Trong đợt chuyển giao kỹ thuật cho Đơn nguyên Tim mạch can thiệp cho Bệnh viện Đa khoa Phú Yên ông và các đồng nghiệp ở đây đã can thiệp thành công cho một bệnh nhân có động mạch vành phải xuất phát bất thường.
Mắt lồi, mờ chữa khắp nơi suốt 1 năm không khỏi được bác sĩ hồi sinh
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa can thiệp thành công trường hợp hiếm gặp do dị dạng mạch máu khiến bệnh nhân mắt lồi, mờ 1 năm chữa khắp nơi không khỏi.
Quảng Ngãi: Triển khai kỹ thuật chụp, can thiệp động mạch vành
SKĐS - Được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật từ BV Chợ Rẫy, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện thành thục kỹ thuật chụp và can thiệp mạch vành tại Đơn vị Tim mạch can thiệp thuộc Khoa Nội tim mạch-Lão khoa và cán bộ trung cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm