Khai trương khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Suckhoedoisong.vn - Sáng 15/11/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã khai trương khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo.

Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức được quy định tại Quyết định thành lập, khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo của Bệnh viện có 3 bác sĩ, 7 điều đưỡng viên làm việc ở các đơn vị cơ bản là đơn vị lọc máu, đơn vị điều trị nội trú, đơn vị điều trị ngoại trú được trang bị máy lọc máu và hệ thống RO, 11 máy chạy thận thông thường, 1 máy siêu lọc HDF online là loại máy B.braun, Gambo do Đức sản xuất với chất lượng tốt.

 

Cắt băng khai trương khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo ở BVĐK Quảng Trị

Cắt băng khai trương khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

 

Hiện tại, khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo được bố trí một khu vực riêng phục vụ việc điều trị với đầy đủ cơ sở vật chất của một khoa lâm sàng cũng như đặc trưng riêng của khoa, bao gồm phòng hành chính, phòng trực của bác sĩ và điều dưỡng, phòng lọc máu người lớn, phòng lọc máu nhi, phòng lọc máu cấp cứu, phòng cấp cứu, phòng dịch vụ, phòng người bệnh điều trị nội trú, phòng chờ lọc máu và 20 giường bệnh nội trú được thiết kế riêng biệt,...

Về mô hình bệnh tật và chức năng, nhiệm vụ của khoa, bác sĩ Trương Công Luận-Trưởng khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: “Các bệnh lý của thận và hệ thống tiết niệu rất đa dạng, chiếm tỷ lệ lớn trong các bệnh lý nội khoa với số người mắc và kể cả người bệnh nhỏ tuổi ngày càng tăng, đặc biệt là có nhiều trường hợp không những mắc các bệnh lý thận-niệu đơn thuần mà còn mắc thêm nhiều bệnh phối hợp. Do đó, trong khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan thận-tiết niệu cần thực hiện nhiều kỹ thuật phức tạp với nhiều máy móc hiện đại.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có rất nhiều mặt bệnh về thận và tiết niệu như suy thận cấp, suy thận mạn, suy thận lọc máu chu kỳ, lọc màng bụng, viêm cầu thận, viêm thận, sỏi thận, viêm đường tiết niệu, đã ghép thận cần điều trị thải ghép cũng như nhiều bệnh lý không liên quan nhưng cần phải lọc máu như ngộ độc cấp, bệnh hệ thống, suy gan cấp… Vì vậy, việc thành lập và đưa vào hoạt động khoa Nội thận-tiết niệu-thận nhân tạo sẽ vừa giúp người dân của tỉnh giảm gánh nặng chi phí khám và chữa các bệnh lý của thận và hệ thống tiết niệu vừa giúp giảm tải ở bệnh viện tuyến trên cũng như khằng định năng lực, chất lượng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh”.

Được biết, hiện có 88 người mắc các bệnh lý của thận và tiết niệu được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiến hành chạy thận nhân tạo và số lượt lọc máu ở Bệnh viện là khoảng 1.000 lượt/tháng.

Tin, ảnh: BỘI NHIÊN

Loading...
Bình luận
  • Minh chiến (chienbach9x@gmail.com)

    Hôm trước đi điều trị tại khoa nội được BS. CKI. ĐỖ VĂN HIẾU tại phòng khám thái hà hướng dẫn tìm hiểu
  • Lê văn quy (Lequy4523@gmail.com)

    Tôi muốn bán thận.nhưng phải mất bao nhiêu lâu để lấy thận.và trong quá trình lấy thận tôi có phải bị mất tiền viện phí không

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT