DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
AIH- Bệnh viện quốc tế đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Mỹ
16:33 22/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) được thành lập với sứ mệnh mang dịch vụ chăm sóc y tế tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam. Bệnh viện chính thức khai trương vào ngày 19/10/2018 tại Số 6 Bắc Nam 3, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, khi đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng cao, người dân ngày càng ý thức hơn về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhu cầu tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao theo đó cũng ngày một tăng lên. Thấu hiểu nhu cầu của bệnh nhân, Bệnh viện AIH là bệnh viện đa khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn Mỹ một cách toàn diện, góp phần vào bức tranh tổng thể của sự phát triển mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Tọa lạc tại khu đô thị An Phú, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện AIH sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với 01 tầng hầm, 10 tầng cao, công suất hoạt động 120 giường nội trú, 05 phòng mổ và các phòng chức năng. AIH được đầu tư các máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, được chọn lọc và nhập khẩu từ các nhà cung cấp trang thiết bị y tế uy tín trên thế giới nhằm đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả trong quá trình khám và điều trị.

AIH cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại nhiều chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn gồm: Khoa Phụ Sản, Khoa Nhi, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Thận Niệu – Nam khoa và Khoa Tiêu hóa – Gan mật. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Tổng Giám đốc Bệnh viện AIH chia sẻ: “Xác định an toàn bệnh nhân, hành xử chính trực, tinh thần hợp tác, và chất lượng vượt trội là bốn giá trị cốt lõi xuyên suốt trong hoạt động, AIH cam kết xây dựng và phát triển trên cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhằm hiện thực hóa sứ mệnh mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình.”

Mang dịch vụ y tế tiêu chuẩn Mỹ đến Việt Nam

Nền y học phát triển của nước Mỹ được biết đến trên toàn thế giới với hệ thống các bệnh viện nổi tiếng, kỹ thuật điều trị tiên tiến và trang thiết bị y tế tối tân. Tại AIH, các tiêu chuẩn Mỹ được áp dụng thông qua tất cả các tiêu chí về thiết kế, xây dựng, vận hành, khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

AIH có các phòng nội trú được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn Mỹ. Với mục đích ưu tiên hàng đầu cho an toàn bệnh nhân, đảm bảo khi nhân viên y tế ở khu vực hành lang cũng có thể quan sát được tình trạng của bệnh nhân, khu vực vệ sinh trong phòng được thiết kế sâu bên trong, vừa đảm bảo sự an toàn, gần gũi, lại tiện nghi và thẩm mỹ.

Đặc biệt, Bệnh viện AIH là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng hệ thống phòng sinh gia đình “4 trong 1” theo tiêu chuẩn Mỹ – còn gọi là phòng LDRP (chuyển dạ chờ sinh – sinh (thường) – hồi phục – theo dõi sau sinh), cho phép sản phụ và gia đình lưu trú tại một phòng duy nhất từ lúc chuyển dạ chờ sinh đến khi tình trạng sản phụ ổn định và an toàn sau sinh.

Hệ thống phòng mổ OR1 của Karl Storz tại AIH là hệ thống tích hợp, kết nối điều khiển trực tiếp bằng nhiều màn hình cảm ứng hiện đại, nhằm phục vụ cho việc liên kết hội chẩn chuyên môn và điều trị thông qua hệ thống hội chẩn từ xa Telemedicine với các chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện nổi tiếng của Mỹ.

Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với các hệ thống y tế hàng đầu nước Mỹ

Bệnh viện AIH đã ký kết thỏa thuận cộng tác với các hệ thống y tế hàng đầu nước Mỹ như Johns Hopkins Medicine International, theo đó AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế lớn này của Mỹ trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng. Các hoạt động hợp tác sẽ góp phần quan trọng giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình.

Bên cạnh đó, Bệnh viện AIH cũng nhận được sự hỗ trợ và cố vấn trực tiếp về mặt chuyên môn của các giáo sư đầu ngành về tiêu hóa – gan mật, ngoại tổng quát, ghép tạng (gan, thận) từ các trường các trường đại học danh tiếng như Đại học Stanford của Mỹ.

“Tận tâm chăm sóc” - Vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng

Bên cạnh chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện AIH tập trung vào sự hoàn hảo và tận tâm trong từng dịch vụ; từ đó, hướng đến đồng hành và phát triển vì sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng:

Nhân dịp khai trương, từ ngày 22/10 đến 29/10/2018, Bệnh viện AIH mang đến Chương trình ”Tuần lễ vì sức khỏe cộng đồng”: Miễn phí khám cho người cao tuổi (trên 60 tuổi)trẻ em (dưới 16 tuổi) ở các chuyên khoa:

-       Nội tổng quát

-       Nội tim mạch

-       Nội tiết

-       Tiêu hóa – Gan mật

-       Tai Mũi Họng

-       Mắt

-       Phục hồi chức năng & Vật lý trị liệu

-       Ngoại tổng quát

-       Chất thương chỉnh hình

-       Tiết niệu và Nam khoa

-       Sản Phụ khoa

-       Nhi – Sơ sinh

* Khách hàng tham gia chương trình được yêu cầu đăng ký trước qua tổng đài (028) 3910 9999 hoặc website: www.aih.com.vn


Thông tin về Johns Hopkins Medicine International

Johns Hopkins Medicine (JHM), có trụ sở tại Baltimore, Maryland, là doanh nghiệp y tế toàn cầu và là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ. JHM đang vận hành 6 bệnh viện học thuật và cộng đồng, 4 trung tâm chăm sóc sức khỏe và phẫu thuật, và 39 khu điều trị ngoại trú. Bệnh viện Johns Hopkins, khai trương vào năm 1889, là bệnh viện được xếp hạng nhất toàn nước Mỹ trong 22 năm bởi U.S. News & World Report, gần đây nhất vào năm 2013. Johns Hopkins Medicine International (JHI) là đơn vị phụ trách các hoạt động mở rộng và hợp tác trên toàn cầu của Johns Hopkins Medicine, hiện thực hóa sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng với những tiêu chuẩn toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc y tế. JHI cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp với các bệnh nhân đến từ nhiều nước khác nhau. Mục đích của JHI là nhân rộng nền tảng kiến thức sâu rộng của Johns Hopkins về y khoa, điều dưỡng, y tế công cộng, đào tạo y khoa, nghiên cứu và quản lý y tế nhằm cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua hoạt động hợp tác bền vững và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Tin liên quan
Bệnh viện Quốc tế Vinh chính thức đi vào hoạt động
SKĐS - Sáng 10/8, Tập đoàn đầu tư Phú Thọ - Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khánh thành và đưa Bệnh viện Quốc tế Vinh (TP.Vinh) với quy mô 500 giường bệnh vào hoạt động.
Hội Nghị Khoa Học Thường Niên Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu – ACP 2017
SKĐS - Ngành y, với truyền thống học tập, nghiên cứu và trao dồi tri thức liên tục, đã tồn tại hàng trăm năm nay. Kế thừa và tiếp nối truyền thống vẻ vang này, Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu tập trung tăng cường các hoạt động khoa học, tạo mối liên kết chuyên môn với các cơ sở y tế trong nước và quốc tế. Hội nghị khoa học thường niên BVQT Phương Châu mở rộng - ACP 2017 là một trọng điểm, đã nhận được sự tham gia giao lưu, trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của hơn 600 đại biểu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm