DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khai trương 2 phòng mổ chất lượng cao vào "ngày đặc biệt"
Thái Bình - 21:23 27/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phòng mổ BodyTom được ứng dụng trong phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương...

Ngày 27/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khai trương 2 phòng mổ chất lượng cao gồm: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom và phòng mổ OR1 NEO với nhiều ưu điểm vượt trội trong công tác khám chữa bệnh.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giới thiệu về tính năng vượt trội của phòng mổ

GS.TS  Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom với nhiều ưu điểm: Tầm nhìn rộng, tốc độ quay là 1 giây, vùng quét rộng 200cm, lượng tia thấp, chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao.

Điều đặc biệt quan trọng là phòng mổ BodyTom với độ chính xác của hình ảnh cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó.

Phòng mổ BodyTom được ứng dụng trong phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương, can thiệp mạch, phẫu thuật cột sống cổ, phẫu thuật cột sống và thắt lưng...

"Phòng mổ khoa học, an toàn, hiệu quả và đạt hiệu suất cao. Việc đưa hệ thống OR1 NEO vào sử dụng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực như chuẩn hóa quá trình phẫu thuật. Đó là việc nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được trao đổi tốt hơn và tối ưu hóa được công việc phẫu thuật, giảm thời gian mổ và điều trị của các ca phẫu thuật"- GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh.

Ngoài ra, các hội đồng và hội chẩn từ xa và phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện trung ương qua hệ thống mạng Lan được kết nối.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của cả nước với số lượng người bệnh tới khám và điều trị tại bệnh viện lên tới 300.000-400.000 người/năm. Tỷ lệ bệnh nhân cần điều trị nội trú hoặc cần can thiệp phẫu thuật tại bệnh viện lên tới 70.000 người/năm, số lượng giường được sử dụng luôn trên 100%.

Đến nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã triển khai 31 kỹ thuật mới trong đó 23 kỹ thuật lâm sàng, 8 kỹ thuật cận lâm sàng, gần 200 ca ghép thận, 15 ca ghép gan… Năm 2019, bệnh viện đã có số giường theo kế hoạch 1.508 giường, nhưng thực tế bệnh viện đang phải triển khai 1.728 giường bệnh với công suất sử dụng 102%.

Mặc dù có nhiều kỹ thuật mới được thực hiện nhưng GS Trần Bình Giang khẳng định, các kỹ thuật này đều được bệnh viện chuẩn bị kỹ càng, khoa học, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh, không làm để chạy theo phong trào hay làm để lấy thành tích.

Phòng mổ mới hỗ trợ các bác sĩ thực hiện phẫu thuật robot chính xác lên mức tối đa.

GS. TS Trần Bình Giang cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt ra chỉ tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút hơn nữa bệnh nhân đến khám và điều trị, thực hiện hơn 70 nghìn ca mổ, nhưng thực tế, đến cuối năm 2019, con số này đã vượt chỉ tiêu được giao, cao hơn ba nghìn ca so với năm 2018. Năm 2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Y tế về thành tích xuất sắc trong ghép phổi và ghép tạng.

Được biết, 93% những ca phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là ca mổ hạng đặc biệt, hạng nặng. Bệnh viện cũng mạnh dạn, tự tin làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong ghép tạng như đưa ghép phổi trở thành thường quy, ghép hai tạng trên một người bệnh, vừa ghép phổi vừa chữa bệnh lý tim. Các bác sĩ cũng làm chủ các kỹ thuật mổ chuyên sâu như phẫu thuật robot trong lĩnh vực chấn thương, tạo hình; phẫu thuật não nhưng bệnh nhân vẫn tỉnh...

 

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, hiện nay, tỷ lệ các bệnh ung thư, tim mạch, chấn thương do tai nạn sinh hoạt và tai nạn giao thông tăng cao và là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Số lượng người bệnh mắc các bệnh trên có nhu cầu theo dõi, khám chữa bệnh, tư vấn, dự phòng ngày càng tăng.

Từ nhu cầu thực tế đó, bệnh viện đã không ngừng cập nhật các kỹ thuật giải pháp trong khám bệnh và điều trị, đặc biệt ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị, việc cải thiện cơ sở hạ tầng và thiết bị y tế theo xu hướng và công nghệ hiện đại của thế giới là rất cần thiết giúp thực hiện kịp thời các xét nghiệm cận lâm sàng chẩn đoán, rút ngắn thời gian chờ đợi, thời gian điều trị cho người bệnh.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Thầy thuốc BV Việt Đức hồ hởi hiến máu vì người bệnh
SKĐS - GS. TS Trần Bình Giang- Giám đốc BV Việt Đức cùng nhiều nhân viên y tế, học viên và người nhà bệnh nhân đã tham gia hiến máu nhân đạo này. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã có mặt từ rất sớm hiến máu để kịp giờ vào phẫu thuật, chăm sóc cho bệnh nhân.
BV Việt Đức: Làm chủ kỹ thuật khó trong tạo hình tai, chỉ vài trung tâm trên thế giới thực hiện được
SKĐS - Ngày 4/11, thông tin từ BV Việt Đức cho biết, các bác sĩ của Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bằng sụn sườn tự thân chỉ với duy nhất một lần phẫu thuật với sự hỗ trợ của nội soi. Đây là một trong những kỹ thuật khó nhất trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Cho đến nay mới chỉ có 1 đến 2 trung tâm trên thế giới có thể tiến hành một cách thường quy
Chuyên gia BV Việt Đức cảnh báo: Cẩn trọng kẻo rước họa vì đi thẩm mỹ
SKĐS - Tại Khoa Phẫu thuật hàm mặt - tạo hình - thẩm mỹ, BV Việt Đức đã gặp không ít trường hợp là nạn nhân của tiêm filler như nhiễm trùng “tung tóe” sau khi tiêm nâng ngực. Thậm chí có bệnh nhân, khi được hỏi vẫn không nhớ mình được tư vấn tiêm chất gì vào ngực. Hay có những trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler vào mắt, mũi…một số ít trường hợp bị mù mắt do tiêm sai vị trí.
Bệnh nhân ghép phổi đầu tiên bởi các thầy thuốc Bệnh viện Việt Đức được ra viện
Trước đó, cháu Đức đã trải qua ca đại phẫu thuật đó là ghép phổi từ người chết não vào ngày 12/12/2018. Đức chính là bệnh nhân đầu tiên được ghép phổi bởi chính các thầy thuốc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm