DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khai man thành tích để nhận Bằng khen của Thủ tướng
15:27 29/07/2014 GMT+7
Mặc dù đã bị kỷ luật khiển trách nhưng ông Bùi Đức Hưng - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng), vẫn báo cáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 5 năm liên tục để được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Mặc dù đã bị kỷ luật khiển trách nhưng ông Bùi Đức Hưng - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng), vẫn báo cáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 5 năm liên tục để được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tháng 12.2013, ông Hưng là một trong năm cá nhân của Bộ Xây dựng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định 779 ngày 15.8.2013 vì có thành tích trong công tác từ năm 2008 - 2012.

Tuy nhiên ngay sau đó đã có nhiều dư luận trong Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị băn khoăn về điều kiện được nhận bằng khen của ông Hưng, thậm chí đã có đơn thư tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng về việc ông Hưng và Bộ Xây dựng báo cáo thành tích không trung thực để nhận bằng khen.

Theo quy định của luật Thi đua - Khen thưởng, để được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ thì cá nhân phải đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" liên tục từ 5 năm trở lên hoặc lập được thành tích đột xuất. Tuy nhiên năm 2010, khi đang giữ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, ông Bùi Đức Hưng đã bị Bộ Xây dựng kỷ luật hình thức “khiển trách” (Quyết định số 907 ngày 13.10.2013 do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang ký). Sau quyết định này, ông Hưng được luân chuyển công tác về làm Viện phó Viện kinh tế xây dựng (Bộ xây dựng) và đến tháng 3.2012 là Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị.

Quyết định kỷ luật ông Bùi Đức Hưng hình thức khiển trách năm 2010 do Thứ trưởng Bộ Xây dựng ký

Điều kỳ lạ là, dù bị kỷ luật với hình thức khiển trách nhưng trong hồ sơ báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do ông Hưng tự khai (có sự xác nhận của Bộ Xây dựng) cho biết ông Hưng vẫn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trong 5 năm liên tục, từ năm 2008 - 2012.

Ông Vương Văn Đỉnh, Phó trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ), cho biết ông Hưng khai năm 2010 đã nhận được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (theo Quyết định số 09 ngày 5.1.2011). Tuy nhiên khi được xem quyết định kỷ luật ông Hưng do Thứ trưởng Cao Lại Quang ký duyệt thì ông Đỉnh cho rằng đây là điều khó hiểu bởi thông thường đã bị kỷ luật như vậy thì không thể đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; không thể có chuyện trong cùng một năm vừa bị kỷ luật vừa nhận được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Hơn nữa, trong hồ sơ gửi lên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, ông Hưng không khai đã bị kỷ luật năm 2010, Bộ Xây dựng khi thẩm định hồ sơ, duyệt, gửi lên Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cũng không nói về sự việc này.

“Điều này thể hiện thái độ không trung thực. Theo thẩm quyền thì khi phát hiện sự việc, chính Bộ Xây dựng phải xem xét lại. Hiện nay chúng tôi chưa nhận được đơn thư tố cáo nào về việc này nên chưa có cơ sở xem xét. Nhưng khi dư luận lên tiếng thì có thể chúng tôi sẽ vào cuộc và có ý kiến”, ông Đỉnh nói.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Phong Lan và ông Nguyễn Hồng Khải, cùng là Vụ phó Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng đều cho rằng chỉ tiếp nhận thông tin để báo cáo lại Vụ trưởng cho kiểm tra lại.

Hiện Vụ trưởng đi vắng nên không trả lời. Theo ông Khải danh hiệu thi đua được xét duyệt từ cơ sở lên, tại Bộ Xây dựng thì có Ban thi đua khen thưởng chịu trách nhiệm thẩm định. “Trong trường hợp này có thể do khai khống mà anh em không biết hoặc khai trung thực, chỉ đạt danh hiệu 4 năm nhưng anh em sơ suất, phải kiểm tra lại thì mới rõ được”, ông Khải nói.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Ban Nội chính TƯ từng chi tiền "mua tin" tố tham nhũng vụ Vinalines
“Ban Nội chính Trung ương đã chi tiền cho những tin tố giác tham nhũng có giá trị. Nhờ đó làm sáng tỏ một số vụ án, trong đó có vụ án lớn dư luận đặc biệt quan tâm”, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Doãn Khánh nói.
Tham nhũng... thành tích
- Tham nhũng tiền, của chứ làm gì có tham nhũng thành tích! - Nghĩ tôi nhìn ông bạn già.
Mua thành tích...
SKĐS - Nghĩ tôi mê bóng đá, biết tin VFF hứa treo giải thưởng cho bóng đá nam với số tiền 2 tỉ đồng nếu vô địch
Chống tham nhũng không thể chỉ bằng quy định
SKĐS - Tham nhũng đang là quốc nạn khiến đất nước tụt hậu, niềm tin của nhân dân bị sứt mẻ và chống tham nhũng đang là quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân.
Thưởng 10 tỷ đồng cho người chống tham nhũng
“Dự kiến tới đây chúng tôi sẽ xin ý kiến các cơ quan lãnh đạo, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Chính phủ và Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng T.Ư về mức thưởng cho người chống tham nhũng có thể lên tới 10 tỷ đồng” - Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nói.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm