DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khai mạc lớp tập huấn triển khai phần mềm quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật
Tin, ảnh: Nguyễn Hằng - 17:55 10/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 10/9/2018, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, Bộ Y tế, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn triển khai phần mềm quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật.

Được biết, Nghệ An là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh về phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng.

Trong cả nước đến nay đã có 14 tỉnh thực hiện chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật và Nghệ An là tỉnh tiên phong thực hiện triển khai tại 21 huyện, thị toàn tỉnh.

Lớp tập huấn do các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn trực tiếp giảng dạy

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An được Bộ Y tế, Sở Y tế Nghệ An tin tưởng giao trách nhiệm tổ chức lớp tập huấn mẫu cho các địa phương.

Đợt tập huấn này diễn ra trong 4 ngày, với gần 600 học viên là cán bộ y tế của 21 huyện, thành thị của Nghệ An (bao gồm 480 trạm y tế của 21 huyện, thành thị và 21 phòng y tế mỗi phòng 1 người, 21 Trung tâm y tế mỗi Trung tâm y tế 1 người và 20 cán bộ Bệnh viện PHCN Nghệ An là hạt nhân).

Sau khóa tập huấn, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An bàn giao dụng cụ trợ giúp cho 21 huyện, thành thị để các cán bộ huyện, thị về trao tận tay người khuyết tật. Tổng số dụng cụ trợ giúp người khuyết tật mà Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An bàn giao cho các địa phương là: 21 máy trợ thính;  210 xe lăn; 111 khung tập đi và 84 gậy tập đi.

BS CKI Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó phòng phục hồi chức năng và giám định - Cục Quản lý khám chữa bệnh phát biểu

Sau khi kết thúc lớp tập huấn Bộ Y tế sẽ cung cấp mật khẩu phần mềm quản lý người khuyết tật cho Bệnh viện PHCN quản lý và mật khẩu đến từng huyện và trạm y tế trong tỉnh Nghệ An. Được biết, từ phần mềm quản lý này việc điều tra số lượng khuyết tật, nắm vững số lượng cũng như tình trạng bệnh tật tại địa phương được cập nhật liên tục, thường xuyên giúp cho cán bộ quản lý từ Trung ương đến địa phương có con số cập nhật chính xác và đầy đủ nhất.

Ths. Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị, và phục hồi chức năng là bốn yếu tố trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay. Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, là chiến lược nằm trong sự phát triển cộng đồng về phục hồi chức năng, bình đẳng về mọi cơ hội và hòa nhập xã hội của những người khuyết tật. Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng được triển khai với sự phối hợp chung của chính bản thân người khuyết tật, gia đình và cộng đồng bằng các dịch vụ y tế, giáo dục, hướng nghiệp...

 

 

Tin, ảnh: Nguyễn Hằng

Tin liên quan
Nghệ An: Triển khai chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
SKĐS - Sáng 26/4/2018, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng”.
Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đào tạo giảng viên phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
SKĐS - Vừa qua, BV Phục hồi chức năng (PHCN) Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đã khai mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên PHCN dựa vào cộng đồng - phương pháp phát hiện người khuyết tật cho 82 học viên là cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện trực tiếp theo dõi chương trình PHCN dựa vào cộng đồng trong tỉnh Nghệ An.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm