DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Động Thiên Đường xác lập Kỷ lục châu Á
Gia Thiên - 11:26 21/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 20/7, hàng nghìn người dân và du khách đến Quảng trường Bảo Ninh tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thưởng thức Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động lần thứ tư - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Theo đó, Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 diễn ra trong thời gian một tháng từ ngày 20/7 đến 20/8, lễ hội năm nay bao gồm chuỗi hoạt động, sự kiện du lịch, văn hoá, nghệ thuật độc đáo và điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội mang chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Tại Lễ khai mạc, hàng nghìn người dân địa phương và du khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng và đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đó, Tùng Dương với ca khúc “Thiên Thai”; tiết mục xiếc đầy ấn tượng do Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn...

Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn ca khúc Thiên thai

Anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp biểu diễn tiết mục xiếc

Ngoài ra, tại hang Én, khán giả được giao lưu với Hoa hậu Trần Tiểu Vy-Đại sứ hình ảnh lễ hội hang động Quảng Bình 2019.

Trong buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ chương trình; trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Ban tổ chức cũng đã công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp, đậm đặc những dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng quốc gia cũng như sự thân thiện, mến khách và nét đẹp của con người Quảng Bình. Quảng Bình tự hào sở hữu một xứ sở nhiều giá trị nổi bất về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt nam và cho nhân loại, trong đó có Vườn quốc gia Phong Nha

Ông Trần Công Thuật- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ

Gia Thiên

Tin chân bài
Gần 750 đơn vị máu hiến tặng trong ngày hội “Quảng Bình- Nghĩa tình trong giọt máu”
SKĐS - Ngày 6/7, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương năm 2019 phối hợp với Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ năm 2019. Chương trình đã thu hút hơn 1.200 người tham gia đăng kí và hiến máu.
Hoa hậu Trần Tiểu Vy làm Đại sứ hình ảnh lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019
SKĐS - Chiều 2/7, Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức buổi họp báo giới thiệu lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”. Trong đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy làm Đại sứ hình ảnh lễ hội
Quảng Bình: Kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh
SKĐS - Sáng ngày 1.7, tại TP Đồng Hới đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình, 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng.
Quảng Bình: Nghi bị ngạt khí hydrosulfua (H2S) một ngư dân tử vong 5 ngư dân khác nguy kịch
SKĐS - 6 ngư dân nghi ngạt khí H2S khi xuống hầm của tàu đánh cá để bốc cá lên bờ, 1 ngư dân đã bị tử vong, 5 ngư dân còn lại trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại 4 ngư dân đang điều trị hồi sức tích cực tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm