DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khai mạc hội chợ Dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất
Thu Hương – Ngọc Linh - 15:02 21/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 17 giờ 30 phút 20/3, Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền lần thứ nhất năm 2019 được khai mạc tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Hội chợ là dịp để đẩy mạnh tiêu thụ, quảng bá các sản phẩm nam dược chất lượng trong nước đến tay người tiêu dùng.

Lễ khai mạc có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Phạm Vũ Khánh – Cục trưởng cục Quản lý Y dược cổ truyền, ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,… cùng các vị đại biểu cấp cao khác, các doanh nghiệp, bệnh viện và đông đảo nhân dân về tham dự hội chợ.

Đây đồng thời cũng là lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh với chủ đề “Nam dược trị nam nhân – Đông y liệu đông bệnh”.

 

Đoàn đại biểu, khách mời tham dự lễ khai mạc  (Ảnh: Hồng Hải)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế - ông Trương Quốc Cường cho biết: “Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại, trong đó rất coi trọng tư tưởng của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Đây là hội nghị đầu tiên nhằm giới thiệu kết quả phát triển dược liệu đã đạt được, cùng các tiềm năng phát triển y học cổ truyền. Đồng thời cũng là để xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ dược liệu  và các sản phẩm của y dược cổ truyền”

Ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh ý nghĩa của buổi lễ: “Đây là sự kiện rất quan trọng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông với Bộ Y tế tổ chức lần đầu tiên năm 2019. Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, phát triển thị trường các sản phâm dược liệu, y dược cổ truyền, khuyến khích các tổ chức đầu tư sản xuất phát triển các sản phẩm chất lượng cao. Là hoạt động có ý nghĩa thực hiện nghị quyết số 1976 của Thủ tướng chính phủ ngày 30/10/2013 về việc quy hoạch phát triển dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, thể chế hóa quyết định số 490 ngày 7/5/2018”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến  tham quan các gian hàng trong hội chợ (Ảnh: Hồng Hải)

Hội chợ mở cửa lúc 8h30 – 21h, từ ngày 20 – 25/3 tại số 489 Hoàng Quốc Việt – Trung tâm xúc tiến thương mại của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thu hút đông đảo khách hàng tham gia với hơn 120 gian hàng vô cùng đa dạng từ các loại thảo dược thiên nhiên đến các loại thuốc gia truyền, các sản phẩm nông sản,… Bên cạnh đó, một số mặt hàng có giá trị như đông trùng hạ thảo, sâm Ngọc Linh,… cũng được giới thiệu trọng tâm để quảng bá tới mọi người.

Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong khuôn khổ hội chợ như: Hội thảo Câu lạc bộ Giám đốc Bệnh viên Y dược cổ truyền trong cả nước; Hoạt động khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc miễn phí; Tổ chức giới thiệu, tham quan vườn dược liệu. Đặc biệt, hội chợ còn diễn ra các hội nghị giao thương, kết nối cung – cầu, ký kết biên bản giữa các nhà sản xuất, phân phối dược liệu cổ truyền Việt Nam.

Các bác sĩ của bệnh viện y học cổ truyền đang giải đáp, tư vấn cho khách tham quan (Ảnh: Hồng Hải)

Qua đây, ban tổ chức hướng đến nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với các sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền an toàn. Đồng thời, đề cao tầm quan trọng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân qua việc tìm hiểu xuất xứ của các dược liệu. Từ đó khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp tập trung phát triển, hợp tác sản xuất chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu chất lượng cao.

 

Thu Hương – Ngọc Linh

Tin liên quan
Lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam giải đáp những thắc mắc của sinh viên
SKĐS - Sáng 22/12 tại Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền VIệt Nam đã tổ chức Hội nghị sinh viên – học viên. Đây là một hoạt động thường niên của Học viện và cũng là tinh thần chung của học viên với mong muốn lắng nghe và giải đáp, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên – học viên.
Kiện toàn BV y dược cổ truyền theo hướng VBĐK
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền (YDCT) Việt Nam đến năm 2020.
Nghiên cứu trong y dược cổ truyền cần tập trung vào những bệnh mạn tính
Tại Hội thảo giữ gìn tính đặc thù trong nghiên cứu và ứng dụng y dược học cổ truyền (YDHCT) do Bộ Y tế tổ chức ngày 15/12,
Tin chân bài
Bình luận
  • Trần thanh (Trần thanh 1984)
    Bài viết rất hay
  • lê văn thành (thanhjindo98@gmail.com)
    hay quá
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm