DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khai giảng được tổ chức thế nào trước diễn biến phức tạp của COVID-19?
Đỗ Vi - 14:40 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức khai giảng năm học mới có thể linh động tùy theo điều kiện thực tế, thậm chí có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết: Trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản để chuẩn bị cho năm học mới, trong đó có tổ chức lễ khai giảng. Tinh thần chung là phải bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Địa phương có thể linh động trong việc tổ chức khai giảng tùy vào điều kiện thực tế.

“Tùy vào điều kiện thực tế, địa phương có thể linh động trong tổ chức khai giảng. Nếu đến thời gian khai giảng, các địa phương vẫn trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp mà không thể tổ chức khai giảng năm học mới như dự kiến thì có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Lễ khai giảng có thể diễn ra ngắn gọn, nhưng thông điệp của năm học mới vẫn được đến với từng học sinh và các em được hòa chung với không khí ngày đầu năm học mới trên khắp cả nước. Hy vọng từ nay đến ngày tựu trường, dịch bệnh sẽ được khống chế để học sinh có thể đến trường” – PGS Nguyễn Xuân Thành cho hay.

 

Theo Quyết định số 2084/QĐ-BGDĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2020; tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2020.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ GD&ĐT chỉ đạo về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế
SKĐS - Ngày 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.
Bộ GD&ĐT kiểm tra, rà soát các khâu chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
SKĐS - Còn hơn 2 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra (ngày 8-10/8). Bộ GD&ĐT đang kiểm tra, rà soát các khâu chuẩn bị tại nhiều địa phương. An toàn và chất lượng là yêu cầu mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ luôn nhắc đến khi làm việc với các địa phương để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.
Bộ GD&ĐT: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Trước diễn biến phức tạp của COVID-19: Bộ GD&ĐT hướng dẫn điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh 2020
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm