DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khai báo y tế trung thực, cảnh giác cao độ trước các trường hợp nhập cảnh trái phép
10:13 26/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Đồng thời, tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh, phát hiện thông tin đến chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo HCDC, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 219, trong đó 02 trường hợp nhiễm mới ngày 26/03: BN2579 và BN2580. BN2579 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, được cách ly ngay khi nhập cảnh. BN2580 là trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài.

Ảnh minh hoạ.

166 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 44 trường hợp đang điều trị. 

Hiện Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Thành phố tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đúng đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cũng như phòng lây nhiễm Covid-19 theo quy định. Kiểm tra quy trình tiêm chủng tại các cơ sở y tế trước khi tổ chức tiêm vắc xin COVID-19.
Xử lý phòng chống dịch khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới theo quy định. Khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết nguyên đán. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Đã tiếp nhận 150.577 trường hợp khai báo y tế, trong đó 146.058 là khai báo tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp. Có 186 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 12 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố 6.970 mẫu, trong đó 6.585 âm tính, 375 đang chờ kết quả.

*Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch: Tiếp nhận khai báo các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn).

*Xét nghiệm giám sát: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

*Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.383 người; Không còn người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:
1. Cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.
2. Tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh
3. Phát hiện thông tin đến chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Mọi người hãy cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và gia đình.
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm