Hà Nội

Khách nước ngoài rơi ví trong khai mạc SEA Games 31, công an tìm đến tận khách sạn trao trả

13-05-2022 9:49 AM | Xã hội

SKĐS - Tại Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối qua tại SVĐ Mỹ Đình, một du khách nước ngoài bị rơi chiếc ví cùng nhiều tiền mặt và giấy tờ đã rất xúc động khi được lực lượng công an đến tận khách sạn - nơi nạn nhân lưu trú, để trao trả tài sản đánh rơi.

Cụ thể, ngày 13/5, Công an thành phố Hà Nội thông tin, đã tìm được nơi lưu trú của du khách nước ngoài để trao trả chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng ngay sau khi lễ khai mạc SEA Games 31 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Trước đó, khoảng 21h ngày 12/5, trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã phát hiện 1 chiếc ví kẻ màu nâu, bên trong có thẻ tạm trú, thẻ ngân hàng, tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác.

Khẩn trương xác minh, kiểm tra trên hệ thống thông tin liên quan đến thẻ tạm trú, các chiến sĩ đã tìm được chủ nhân của chiếc ví và đến khách sạn – nơi nạn nhân lưu trú để trao trả chiếc ví là chị Jaboneta Sheena Lombo, quốc tịch Philipines, hiện đang lưu trú tại khách sạn Hillary hotel Ha Noi.

Trao trả tài sản du khách nước ngoài bị rơi trong lễ khai mạc SEA games 31 - Ảnh 2.

Công an Hà Nội trao trả tài sản cho chị Jaboneta Sheena Lombo.

Khoảng 23h cùng ngày, khi lễ khai mạc SEA Games 31 kết thúc, chị Jaboneta Sheena Lombo trở về khách sạn thì các chiến sĩ tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chờ sẵn để trao trả tài sản đã mất cho chị.

Nhận lại được tài sản, chị Jaboneta Sheena Lombo rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Công an. Dù là lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam nhưng qua việc tìm lại được chiếc ví và giấy tờ này chị rất ấn tượng về con người Việt Nam thân thiện, mến khách và đặc biệt là hỗ trợ, giúp đỡ sự nhiệt tình, của các chiến sĩ công an thành phố Hà Nội.

Video có thể bạn quan tâm:

Số ca nhiễm viêm gan bí ẩn ở trẻ cao nhất ở Anh, đã có ca bệnh phải ghép gan | SKĐSPV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH