Khách đi lại sau Tết tăng đột biến, hàng không bổ sung thêm 250 chuyến bay

07-02-2022 7:04 PM | Xã hội

SKĐS - Các hãng hàng không đang tập trung nguồn lực về tàu bay, tổ bay để tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại sau Tết của người dân.

Nhu cầu người Việt Nam về nước đón Tết cao, hàng không tăng tần suất đường bay quốc tếNhu cầu người Việt Nam về nước đón Tết cao, hàng không tăng tần suất đường bay quốc tế

SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam đang thúc đẩy đàm phán với Nhà chức trách hàng không các quốc gia để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu về nước đón Tết của người Việt Nam ở nước ngoài.

Bộ GTVT cho biết, phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân sau Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tập trung nguồn lực về tàu bay, tổ bay để tăng chuyến trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Cụ thể, từ ngày 7 đến 10/2/2022, các hãng hàng không nội địa dự kiến tăng 251 chuyến. Một số chặng bay tăng cao như: Hà Nội - TP.HCM tăng 48 chuyến, Đà Nẵng - TP.HCM tăng 43 chuyến, Hải phòng - TP.HCM tăng 26 chuyến, Huế - TP.HCM tăng 25 chuyến; Chu Lai - TP.HCM tăng 27 chuyến; Thanh Hóa/Vinh - TP.HCM tăng 23 chuyến.

Ngoài số chuyến bay tăng nêu trên, các chuyến bay thường lệ và tăng chuyến đã được cấp phép trong 4 ngày đạt 3.180 chuyến với hơn 667 nghìn ghế.

Trong ngày hôm nay (7/2), lượng khách đến CHK Tân Sơn Nhất tiếp tục ở mức rất cao (hơn 68,8 nghìn khách), chỉ kém ngày hôm qua 1,5 nghìn khách.

Tại Nội Bài, dự kiến trong ngày hôm nay, lượng khách bay từ Nội Bài đạt hơn 31,1 nghìn khách, khung giờ đông nhất là từ 7 - 8h sáng với gần 2,6 nghìn khách.

Khách đi lại sau Tết tăng đột biến, hàng không bổ sung thêm 250 chuyến bay - Ảnh 2.

Hành khách tại sân bay Nội Bài những ngày sau Tết. Ảnh: NIA

"Trong ngày hôm qua (6/2), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sản lượng thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 1,9 nghìn lượt hạ cất cánh, khoảng xấp xỉ 290 nghìn khách và 2 nghìn tấn hàng hóa, tăng tương ứng 20% về hạ cất cánh, 73% về hành khách và 4,4% về hàng hóa so với cùng thời điểm Tết Nguyên đán năm 2021", Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, chờ đợi tại sân bay trong dịp cao điểm, các hãng hàng khống khuyến nghị hành khách nên khai báo y tế điện tử trên ứng dụng di động PC-Covid trước khi lên sân bay.

Cũng theo báo cáo của Bộ GTVT, từ ngày 31/1 đến ngày 7/2, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2055 hành khách là người Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Trước đó, ngày 31/1/2022, Văn phòng Chính phủ có thông báo về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về giải pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước.

Xem thêm video:

Sân bay Nội Bài đón 63.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán.Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH