DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khắc phục sự cố gãy dầm cầu An Thái do tàu đâm ở Hải Dương
NV - 07:47 20/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cơ quan chức năng đang ráo riết khắc phục sự cố gãy dầm cầu An Thái qua sông Kinh Môn trên đường tỉnh 388, tỉnh Hải Dương do bị tàu Thành Luân húc vào.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT và UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo khắc phục sự cố cầu An Thái qua sông Kinh Môn trên đường tỉnh 388, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, vào lúc 17h30  ngày 6/3, trên sông Kinh Thầy thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương, tàu Thành Luân mang số hiệu HP-3016 có trọng tải khoảng 3.000 tấn lưu thông theo hướng Hải Dương-Hải Phòng đã va đâm làm gãy dầm bê tông cốt thép dự ứng lực 24 m của cầu An Thái (nối thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành với thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Tàu Thành Luân 28 số hiệu HP-3016 đâm vào cầu An Thái khiến cây cầu hư hỏng nặng. (Nguồn ảnh: Tiền Phong)

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, các lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng đến hiện trường để triển khai các biện pháp cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đồng thời ngày 7/3, Bộ Giao thông vận tải đã thành lập tổ công tác khắc phục sự cố hư hỏng cầu An Thái.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ và đường thủy qua khu vực cầu An Thái, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã có công điện đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các phương án cứu hộ khắc phục hậu quả, phân tích nguyên nhân tai nạn liên quan đến vụ việc cầu An Thái (Hải Dương) bị tàu Thái Luân va đâm làm gãy dầm.

Sau 10 ngày xảy ra sự cố, đến ngày hôm qua (17/3), cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, đã phối hợp với các lực lượng cứu hộ gỡ thành công tàu Thành Luân ra khỏi cầu An Thái.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo khắc phục sự cố, có biện pháp sửa chữa để bảo đảm an toàn kỹ thuật cho cầu An Thái, sớm đưa vào khai thác bình thường; đồng thời, chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông.

UUBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

NV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm