DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khắc phục hơi thở “có mùi”
07:23 24/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chứng hôi miệng còn gọi là hơi thở hôi là miệng phát ra hơi thở có mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói.

Tôi bị chứng hơi thở hôi nên rất tự ti khi giao tiếp, nói chuyện với người khác. Xin bác sĩ tư vấn giúp nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Dương Văn Xuân (Bình Phước)

Chứng hôi miệng còn gọi là hơi thở hôi là miệng phát ra hơi thở có mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói. Nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng có rất nhiều như: sâu răng, viêm lợi, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi họng, viêm dạ dày thực quản hoặc chải răng không kỹ làm cho thức ăn giắt vào kẽ răng.

Để khắc phục tình trạng này, nên hạn chế một số thức ăn có mùi vị mạnh gây hôi miệng như: hành tây, tỏi, pho mát, thịt và cá, hoặc do uống rượu, bia hay khi hút thuốc lá. Giữ gìn vệ sinh răng miệng, đánh răng đúng cách tránh để hiện tượng vụn thức ăn bị bám vào kẽ răng phân huỷ gây nên mùi. Bên cạnh đó, nên đi lấy cao răng định kỳ (6 tháng/1 lần) và có thể sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa thường xuyên...

Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên mà không đỡ triệu chứng hôi miệng, bạn đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bác sĩ Trần Ngọc Phương

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm