DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khắc phục chứng mỏi khớp gối
10:36 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em 28 tuổi, bị mỏi khớp gối nhưng không bị sưng đau. Nhiều đêm buồn mỏi khó chịu gây mất ngủ. Công việc của em cũng không vất vả gì?

Xin hỏi bác sĩ em phải làm gì khắc phục chứng mỏi này?

Hoàng Thị Thoa (hoangthoa@gmail.com)

Mỏi gối có thể do công việc ngồi nhiều hoặc phải đứng nhiều, đi lại nhiều, do thừa cân béo phì... Mới đầu chứng bệnh chỉ gây mỏi, khó chịu, buồn bực, nhưng về sau các triệu chứng rõ ràng hơn có thể dẫn đến các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp gối, viêm xương, u xương, loãng xương… Ở tuổi trẻ nếu chỉ mỏi khớp gối đơn thuần, không có điểm đau cố định và không kèm theo tình trạng viêm khớp (sưng nóng, đỏ đau) thì cần phải lưu ý đến nguyên nhân do thiếu canxi. Khi bị đau nhức mỏi khớp gối, người bệnh có thể điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, chườm mát hay chườm nóng; thay đổi chế độ vận động nhẹ nhàng, hợp lý; bổ sung canxi, vitamin qua chế độ ăn đầy đủ các thành phần đạm, đường, khoáng chất, vitamin,… Nhiều người có cảm giác buồn mỏi khớp khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh, Đông y gọi hàn thấp. Khắc phục tình trạng này bằng cách ngâm chân nước muối ấm trước khi đi ngủ. Giữ đầu gối ấm vì gân và dây chằng dễ bị tổn thương khi gặp lạnh. Tuy nhiên cũng không loại trừ bệnh viêm khớp dạng thấp - là một bệnh tự miễn, người bệnh cũng có thể biểu hiện buồn mỏi, cứng khớp. Nếu bạn thấy mỏi khớp gối tăng ảnh hưởng đến chất lượng sống nên đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để xác định nguyên nhân và điều trị sớm.

BS. Đinh Thị Thanh

Tin liên quan
Nhức mỏi khớp gối khắc phục bằng cách nào?
Tôi năm nay 35 tuổi, gần đây các khớp chân thường nhức mỏi và buồn bực, khó chịu, ngay cả khi vừa ngủ dậy, nhiều lúc tôi phải ngồi để xoa bóp cho đỡ mỏi. Xin quý báo cho biết tôi mắc bệnh gì, cho tôi lời khuyên?
Khắc phục chứng đau mỏi khớp gối
Tôi năm nay 30 tuổi, đã có một cháu nhỏ. Gần đây tôi thấy khớp gối chân phải thường rất mỏi và buồn bực, khó chịu,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm