DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khả năng 29-6 công bố nguyên nhân cá chết tại Miền Trung
15:56 27/06/2016 GMT+7
Bộ Công an cho biết đã tập trung điều tra, xác minh và đề xuất xử lý vụ việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh Miền Trung. Khả năng 29-6 tới đây sẽ có họp báo để công bố nguyên nhân cá chết.

Tại họp báo ngày 27-6 tại Hà Nội, trả lời câu hỏi về kết quả việc điều tra nguyên nhân cá chết tại miền Trung, Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát - Bộ Công an, cho biết Bộ Công an được Chính phủ giao phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm rõ nguyên nhân, xác minh các vi phạm để xử lý.


Người dân miền Trung đang hoang mang vì cá chết hàng loạt - Ảnh: NLĐO

Người dân miền Trung đang hoang mang vì cá chết hàng loạt - Ảnh: NLĐO

“Việc này đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp. Tôi được biết khả năng trong ngày 29-6 sẽ họp báo công bố rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra” - Trung tướng Vệ cho biết.

Báo cáo tổng kết nêu rõ Bộ Công an đã tập trung điều tra, xác minh và đề xuất xử lý vụ việc hải sản chết bất thường hàng loạt tại các tỉnh Miền Trung theo chỉ đạo của Chính phủ. Theo tướng Vệ, được sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an đã quyết liệt điều tra nhưng chưa thể công bố.

Trước đó, ngày 28- 4 sau khi chủ trì cuộc họp về xử lý các vấn đề liên quan đến việc hải sản chết bất thường tại một số tỉnh ven biển miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an tập trung thu thập tài liệu chứng cứ, nếu phát hiện có vi phạm pháp luật hình sự thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung bắt đầu từ đầu tháng 4-2016 tại khu vực cảng Vũng Áng và các xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), sau đó lan ra Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, gây hoang mang trong dư luận.

Thủ tướng Chính phủ đã giao cho các Bộ, ngành vào cuộc làm rõ nguyên nhân. Sau đó, ngày 27-4, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo và khẳng định, có hai nhóm nhuyên nhân do độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người và hiện tượng tảo nở hoa là nguyên nhân gây thảm họa. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức về vấn đề này.

N.Quyết

(Theo Người Lao động)

Tin chân bài
Gần 6 tấn cá chết được vớt tại Hồ Hoàng Cầu, Hà Nội sau 1 đêm
SKĐS - Gần 6 tấn cá chết đã được vớt hết trong đêm, máy sục oxy, bè thủy sinh được lắp đặt thêm để làm sạch nguồn nước hồ Hoàng Cầu (Hà Nội).
Hà Nội: Lấy mẫu nước xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết Hồ Hoàng Cầu
SKĐS - Liên quan tới tình hình cá chết bất thường nổi trắng hồ Hoàng Cầu ngày 8/6, tối cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn kiểm tra đi thị sát tình hình đồng thời yêu cầu các đơn vị lấy nhiều mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ làm xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết.
Bất thường: cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu Hà Nội
SKĐS - Chiều ngày 8/6, khắp mặt hồ Hoàng Cầu (Hà Nội), rất nhiều xác cá nổi trắng mặt hồ, dạt vào bờ, ruỗi muỗi bu đầy, bốc mùi hôi thối.
Đã xác định được nguyên nhân cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung
SKĐS - Tại buổi họp báo Chính phủ tối 2/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định đã có 30 cơ quan bộ, ngành, địa phương các nhà khoa học đã vào cuộc để thu thập chứng cứ, xác minh và đã tìm ra nguyên nhân hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung.
Công bố nguyên nhân cá chết bất thường dạt biển Nghệ An
Loài cá này sống ở ven bờ, khi chuyển mùa cũng thường hay có hiện tượng cá chết. Nhưng năm nay cá chết nhiều hơn do hiệu ứng El Nino hoạt động mạnh hơn.
Đã vớt được hơn 70 tấn cá chết ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
SKĐS - Đến chiều 18/5, các lực lượng chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh đã cơ bản vớt hết số cá chết và xử lý tình trạng ô nhiễm trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè dọc tuyến từ quận 1 đến quận Tân Bình.
Công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại ba địa phương
Nguyên nhân cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đảo Phú Quý, Bình Thuận và sông Bưởi, Thanh Hóa là do môi trường ô nhiễm nặng.
Vụ cá chết nhiều trên sông Bưởi: Cần xử lý nghiêm “kẻ” đầu độc môi trường
SKĐS - Chỉ đến khi những con cá đã phơi thân để tố giác những tội phạm môi trường là những tập đoàn, công ty sản xuất lớn, người ta mới giật mình phát hiện ra bấy lâu nay nguồn nước biển...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm