DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Đề thi vừa sức, sẽ có nhiều điểm cao
PV - 15:07 18/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay, thời tiết Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt. Gần 89.000 học sinh dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông của Hà Nội đã bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán. Bên ngoài khu vực thi, lực lượng công an, điện lực, sinh viên tình nguyện luôn túc trực để xử lí sự cố và trợ giúp thí sinh khi cần thiết.

Gần 89.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021. Ghi nhận từ các em học sinh cho thấy, đề thi năm nay không khó, gồm những kiến thức căn bản, nội dung đều nằm trong chương trình đã được tinh giản.

Như vậy, nỗi lo về kì thi khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã phần nào được giải tỏa. Phụ huynh, học sinh đều rất yên tâm bởi tính nghiêm túc của kì thi cùng sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của các Hội đồng thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm nay diễn ra an toàn

Ông Lê Ngọc Quang-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, TP đã điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi chậm hơn so với mọi năm; số môn thi được điều chỉnh từ 4 môn còn 3 môn; nội dung chương trình học tập cũng đã được tinh giản.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, tại buổi thi thứ 3 môn Toán, sáng 18/7 có 88.050 thí sinh dự thi, vắng 476 thí sinh so với số đăng kí dự thi. Có 4 thí sinh vi phạm quy chế. Không có hiện tượng đặc biệt khác.

 

 

Để đảm bảo kì thi diễn ra nghiêm túc, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát kỳ thi, ngoài ra còn có hơn 1.400 nhân viên phục vụ.

Tất cả những người được điều động đều được lựa chọn kỹ, đáp ứng đủ các yêu cầu về phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao và không có người thân tham dự tại điểm thi.  Những người từng mắc khuyết điểm khi tham gia phục vụ kỳ thi ở các năm trước hoặc chưa thực sự nghiêm túc trong quá trình công tác đều không được giao nhiệm vụ.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức quán triệt tới 172 trưởng điểm thi về Quy chế thi và các quy định liên quan; yêu cầu các điểm thi tổ chức cho 100% thành viên tại điểm thi học tập Quy chế thi nghiêm túc. Theo thông tin nhanh mà chúng tôi nhận được, thời điểm này, đội ngũ cán bộ coi thi ở các điểm thi đều chấp hành nghiêm túc Quy chế thi.

PV

Tin liên quan
Ngày đầu tiên thi vào 10 của Hà Nội - Đề thi vừa sức, nhiều học sinh vui
SKĐS - Ngày 17/7, 89.000 học sinh trung học cơ sở của Hà Nội bắt đầu dự thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ 2 môn đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm