Đây là kết quả kiểm tra do Cục An toàn thực phẩm (ATTP) phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Chi cục ATVSTP Hà Nội tại một số cơ sở cung cấp, phân phối các loại nấm ăn trên địa bàn TP. Hà Nội. Theo đó, Đoàn kiểm tra hai loại nấm (nấm nhập khẩu và nấm sản xuất trong nước) tại 4 cơ sở, 1 cơ sở nhập khẩu, cung cấp: Công ty TNHH Công nghệ xanh Hưng Phát (Cầu giấy, Hà Nội) và 3 cơ sở phân phối: Big C Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội); Metro Thăng Long (Từ Liêm, Hà Nội); Siêu thị TNHH Sài Gòn Coopmart Hà Nội (Hà Đông, Hà Nội). Trong tổng số 19 sản phẩm nấm đang được bán có 11 sản phẩm có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; 4/4 cơ sở được kiểm tra có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp, điều kiện bảo quản đáp ứng yêu cầu. Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nấm gửi đi kiểm nghiệm gồm: linh chi nâu, hải sản, đùi gà, đông cô có xuất xứ từ Trung Quốc và nấm kim châm có xuất xứ Hàn Quốc. Kết quả kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia về một số chỉ tiêu ATTP ghi nhận 5/5 mẫu đạt yêu cầu.
Trầm Lân