Kết quả kiểm nghiệm mới nhất các mẫu hải sản tại Hà Tĩnh

Suckhoedoisong.vn - Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia – Bộ Y tế vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn 5 mẫu hải sản do Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hà Tĩnh lấy các cửa biển gồm cá các loại, mực và sứa.

Trước đó, ngày 5 và 6/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiến hành lấy 1 mẫu cá ong tại xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh), 1 mẫu cá đuối tại xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên), 2 mẫu mực tại Thạch Kim (Lộc Hà) và 1 mẫu sứa tại xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh). Kết quả kiểm nghiệm không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu; hàm lượng kim loại nặng trong tất cả các mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Ngày 7/5, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cũng đã tổ chức lấy 3 mẫu sứa biển nhãn hiệu Hương Loan tại chợ Ươm và chợ Thành phố Hà Tĩnh gửi Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cũng không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol trong tất cả các mẫu; hàm lượng kim loại nặng trong tất cả các mẫu đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Nhật Thắng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT