Kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm ở Lào Cai

22-10-2024 20:16 | Y tế
google news

SKĐS - Sở Y tế Lào Cai xác nhận các trường hợp nhập viện điều trị sau bữa ăn ở Ký túc xá Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1 là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella.

Kết quả điều tra cho thấy, bữa ăn tập trung tối 8/10 chế biến tại căng-tin của Ký túc xá Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1 gồm 8 món là: thịt lợn rang, thịt lợn kho, thịt gà xào hành tây, chả lá lốt, thịt gà rang, giá đỗ xào bắp cải, dưa chuột muối, canh rau muống. 

Kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm ở Lào Cai- Ảnh 1.

Vụ ngộ độc thực phẩm ở căng tin của Ký túc xá Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1 đã có kết luận cuối cùng.

Ngoài ra có 1 món bánh bao nhân xúc xích được mua từ cơ sở bên ngoài vào, nước uống trực tiếp RO từ máy lọc của căng-tin và học sinh còn uống thêm nước RO tại máy nước lọc của ký túc xá.

Về kết quả điều tra về đặc điểm dịch tễ, triệu chứng lâm sàng các bệnh nhân và căn cứ các kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, có 4 món ăn được căng-tin chế biến tại bữa chiều 8/10 phát hiện dương tính với vi khuẩn Salmonella. Đó là các món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống. 4 mẫu bệnh phẩm được lấy từ 4 bệnh nhân chưa dùng thuốc kháng sinh cũng phát hiện dương tính với Salmonella paratyphi B.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi họp chuyên môn với các ngành, lực lượng chức năng, qua đó nhận định vụ việc trên là vụ ngộ độc thực phẩm.

Học sinh, sinh viên bị rối loạn tiêu hóa ở Trường Cao đẳng Lào Cai sắp được ra việnHọc sinh, sinh viên bị rối loạn tiêu hóa ở Trường Cao đẳng Lào Cai sắp được ra viện

SKĐS - Các trường hợp học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai sau khi nhập viện điều trị do rối loạn tiêu hóa sức khoẻ đã ổn định, dự kiến được xuất viện trong 1 đến 2 ngày tới.


Mai Ngân
Ý kiến của bạn