DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kết quả đầu tiên về thuốc điều trị COVID-19 tỏ ra hứa hẹn
Nguyễn Vân - 09:09 14/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 60% số bệnh nhân thuộc một nhóm bị mắc COVID-19 nặng đã có tiến triển khi được điều trị bằng thuốc remdesivir, một loại thuốc kháng virus hiện đang được thử nghiệm trong một số nghiên cứu trên quy mô toàn cầu.

Kết quả ban đầu công bố trên tập san y khoa New England Journal of Medicine cũng cần thêm nghiên cứu để có thể quyết định xem liệu loại thuốc này có thực sự chữa khỏi cho bệnh nhân COVID-19 hay không. 36/53 bệnh nhân sử dụng thuốc đã có kết quả tiến triển tốt.

Các bệnh nhân được thử nghiệm thuộc Mỹ, Italy, Pháp, Áo, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Nhật Bản và Canada đã dùng thuốc liên tục trong ít nhất 10 ngày.

Ngày 19-20/4 sẽ diễn ra cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế G20 về ứng phó với đại dịch COVID-19 do Saudi Arabia chủ trì. Cuộc họp sẽ thể hiện tình đoàn kết giữa các nước G20 để cùng nhau ứng phó với đại dịch COVID-19, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác nhằm chống lại đại dịch toàn cầu.

3 bang của Ấn Độ sẽ phong tỏa tới tận ngày 30/4. Bang Maharashtra, nơi có số ca tử vong do COVID-19 cao nhất ở Ấn Độ, sẽ ra hạn lệnh phong tỏa tới ít nhất ngày 30/4. Hai bang Punjab và Odisha cũng tuyên bố tương tự. 3 tuần phong tỏa trên toàn quốc do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố sẽ kết thúc vào ngày 14/4.

Nguyễn Vân

(theo Euro News)

Tin liên quan
Thầy thuốc căng mình dồn sức cứu các bệnh nhân COVID-19 nặng
SKĐS - Đến thời điểm này, có 4 trường hợp bệnh nhân COVID-19 dù đang trong tình trạng nặng, nguy kịch nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Chúng ta giữ được đến thời điểm này là một nỗ lực rất lớn của các y bác sĩ.
Phát huy vai trò của hệ thống bán lẻ thuốc phòng chống COVID-19
SKĐS - Ngày 10/4/2020, cục Quản lý Dược đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống lây lan dịch COVID- 19 ra cộng đồng.
COVID-19: “Thuốc đặc trị” cho tin giả, tin sai trên mạng
SKĐS - Để ngăn chặn, đẩy lùi những cá nhân, tổ chức tung tin giả, thông tin sai sự thật lên mạng xã hội làm dư luận hoang mang thì rất cần có thuốc “đặc trị”. Trong đó phải kể đến Nghị định 15/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/4/2020.
Tìm kiếm thuốc điều trị COVID-19: Có thể tái sử dụng các loại thuốc cũ?
SKĐS - Tái sử dụng các loại thuốc được FDA chấp thuận có thể là một cách nhanh chóng để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng nghiên cứu này vẫn đang ở giai đoạn đầu, vì vậy, hiện tại, mọi người không nên thử bất kỳ loại thuốc nào để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh do COVID-19.
Người bệnh hen cần bảo vệ mình trước đại dịch COVID-19
SKĐS - Nhiễm trùng đường hô hấp do virus, trong đó có SARS-CoV-2 có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn. Vì vậy, đối với những người mắc bệnh hen sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số lưu ý sau sẽ giúp người bệnh hen giảm thiểu được ảnh hưởng của COVID-19:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm