Hà Nội

Kết nối khám chữa bệnh từ xa phòng khám Đại học Y tế công cộng đến BV Bạch Mai

11-04-2021 12:03 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 11/4/2021, tại Trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội, BV Bạch Mai phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức kết nối phòng khám chữa bệnh từ xa từ Phòng khám của Trường đến BV Bạch Mai.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương phòng tư vấn, khám từ xa, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai khẳng định, Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt tuyến cuối của miền Bắc có nhiệm vụ hỗ trợ, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới.

Với sứ mệnh là bệnh viện tuyến cao nhất, tập thể thầy thuốc BV Bạch Mai, đứng đầu là GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý kiêm giám đốc bệnh viện luôn nỗ lực hướng về người bệnh đồng thời hỗ trợ và sát cánh với thầy thuốc tuyến dưới. 

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai: Phòng khám tư vấn, kết nối từ xa từ Phòng khám đa khoa thuộc Trường Đại học Y tế công cộng với BV Bạch Mai được thực hiện thứ 4 hàng tuần

Việc khai trương phòng khám tư vấn, kết nối từ xa giữa Phòng khám của Trường Đại học Y tế công cộng với BV Bạch Mai là một bước phát triển mới, giúp cán bộ y tế của phòng khám xử lý sớm, nhanh các ca bệnh khó.

Clip PGS.TS Đào Xuân Cơ: Khám chữa bệnh qua Telehealth là bước tiến dài của ngành y tế

Đồng thời, người dân sinh sống quanh khu vực Trường Đại học Y tế công cộng có thêm niềm tin đến đội ngũ cán bộ y tế của Phòng khám đa khoa thuộc Trường Đại học Y tế công cộng.

GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng kiêm Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe, BV Bạch Mai nói: Việc kết hợp chặt chẽ giữa Trường với Bệnh viện luôn được Hội đồng quản lý và Ban giám hiệu quan tâm thúc đẩy.

GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng: Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập nhà trường đã thu hoạch được nhiều thành tựu 

Phòng khám đa khoa thuộc Trường Đại học Y tế công cộng được thành lập từ năm 2017 với hơn 40 cán bộ y tế có đầy đủ các chuyên khoa cơ bản như nhi, nội, ngoại, sản, phục hồi chức năng đã và đang thực hiện khám chữa bệnh cho người dân sinh sống quanh khu vực, được BHXH quận Bắc Từ Liêm ký hợp đồng khám chữa bệnh cho người dân có thẻ BHYT.

Clip GS.TS Hoàng Văn Minh về thực hiện khám, chữa bệnh từ xa

GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho biết, trong tháng 4 này nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Y tế công cộng là một trong các cơ sở đào tạo có uy tín của cả nước về y tế công cộng. Đội ngũ giáo viên của nhà trường rất mạnh về nghiên cứu khoa học. 

Giảng viên của nhà trường hàng năm có nhiều bài báo đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế. Trường tự hào đứng thứ 2 trên cả nước về số lượng bài báo/giảng viên

Ngoài thế mạnh về đào tạo mã ngành y tế công cộng, Trường Đại học Y tế công cộng còn có thế mạnh về đạo tạo các mã ngành về khoa học sức khỏe khác như: kỹ thuật xét nghiệm y học; kỹ thuật PHCN; công tác xã hội trong bệnh viện; dinh dưỡng; công nghệ kỹ thuật môi trường...

BS BV Bạch Mai thực hiện khám kiểm tra khớp cho người dân

Cũng trong dịp này, 30 cán bộ thầy thuốc của BV Bạch Mai và Phòng khám đa khoa thuộc Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho hơn 100 người cao tuổi của 2 phường Đông Ngạc và Đức Thắng thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có bệnh lý nền về nội khoa.

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH